Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo trường nhà người ta: Vẻ ngoài 'cực phẩm' lại hài hước, tâm lý bảo sao học sinh thích đến lớp

Không chỉ đẹp trai, thầy giáo trẻ sinh năm 1997 còn gây chú ý nhờ sở hữu body 6 múi đã nhanh chóng được liệt kê vào danh sách 'cực phẩm' học đường.

Những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn Vật Lý là một trong những môn học siêu 'hack não', khô khan và thuộc hàng khó bậc nhất. Bởi nếu muốn học giỏi Vật Lý thì chăm chỉ không chưa đủ, bạn cần phải có 1 sự thông minh, nhạy bén.

Vốn là môn học Tự nhiên thường gây nhàm chán, học sinh cần phải có động lực rất lớn để có thể 'hấp thụ' tốt nhất bộ môn khô khan này – 1 trong cách đó là có 1 thầy giáo đẹp trai, 1 cô giáo xinh đẹp để giảng bài, như vậy kiến thức mới có thể nhanh vào được.

Mới đây, hình ảnh một thầy giáo trẻ vừa tốt nghiệp sư phạm Vật Lý trường đại học Đà Lạt được cư dân mạng lan truyền một cách chóng mặt. Dáng vóc thư sinh cao ráo, gương mặt điển trai cùng thần thái chuẩn 'soái ca' trong bộ đồ cử nhân đã khiến nhiều thiếu nữ phát cuồng. Thậm chí khi vào trang cá nhân nhiều người còn sốc hơn với thân hình cực phẩm sáu múi cơ bắp cuồn cuộn của thầy giáo trẻ.

Minh Trung vừa tốt nghiệp ĐH Đà Lạt khoa Sư phạm Vật Lý. 

Minh Trung vừa tốt nghiệp ĐH Đà Lạt khoa Sư phạm Vật Lý.

Nhìn hình ảnh của thầy giáo 9X, ai cũng gật gù cho rằng, lỡ như bài giảng có chán thật nhưng trên bục giảng có một thầy giáo đẹp trai, nam tính như thế này thì chắc chắn, việc học tập sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Được đăng tải trên hội 'mê trai đẹp', thầy giáo '6 múi' lập tức khiến hội chị em nhanh chóng truy lùng 'info' và danh tính cũng từ đó mà được tiết lộ. 

Chàng trai này có tên là Hồ Hoàng Minh Trung, sinh năm 1997, hiện tại vừa mới tốt nghiệp ngành Sư phạm Vật Lý trường Đại học Đà Lạt và đang giảng dạy tại 1 trung tâm dạy thêm ngoài giờ Thăng Long.

Bức ảnh thầy giáo trẻ điển trai khiến hội chị em 'đứng ngồi không yên'. 

Bức ảnh thầy giáo trẻ điển trai khiến hội chị em 'đứng ngồi không yên'.

Là thầy giáo giỏi cần phải điềm tĩnh

Minh Trung đã nuôi dưỡng niềm đam mê với nghề nhà giáo từ hồi cấp 3, khi thường xuyên giảng bài giúp các bạn trong lớp. 'Hồi đó có nhiều bạn bè bảo mình có tướng giống thầy giáo và mỗi khi lên sửa bài hay thuyết trình thì mình cảm thấy có thể truyền được cảm hứng của bài giảng, diễn giải 1 dễ hiểu nhất.

Mình thấy nghề giáo rất là hay, mỗi khi sửa bài xong mấy đứa còn khen mình là giảng dễ hiểu hơn cả giáo viên nữa nên đó cũng là 1 phần giúp mình hướng tới mục tiêu làm thầy giáo. Cho tới khi thi đại học thì gia đình cũng góp ý thi vào Sư phạm vì nhà có truyền thống, mẹ làm giáo viên và bản thân mình cũng thích', Minh Trung chia sẻ. 

Chàng trai Đà Lạt bén duyên với Vật Lý và bắt đầu yêu thích môn học khô khan này. 

Chàng trai Đà Lạt bén duyên với Vật Lý và bắt đầu yêu thích môn học khô khan này.

Ban đầu lúc thi đại học, thầy giáo trẻ định thi vào Sư phạm Toán nhưng vì thiếu 0,5 điểm nên đã 'bén duyên' với Vật lý từ đó. Minh Trung dần cảm thấy yêu thích bộ môn này vì nó liên quan đến các vấn đề cuộc sống, giúp cậu bạn có thể phát triển tư duy.

Minh Trung cho rằng, Vật Lý không phải là bộ môn khô khan như nhiều người vẫn nghĩ. Vật lý là môn học hay, bổ ích nhưng nó lại vô cùng trừu tượng. Vật Lý giúp chúng ta khám phá những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, giải thích được nhiều điều bí ẩn. Vật Lý ở xung quanh chúng ta và ứng dụng nhiều trong đời sống.

Tuy quan trọng như vậy nhưng không phải ai cũng nhận thức được điều đó. Đặc biệt là học sinh thường hay gặp phải trục trặc với bộ môn này vì kiến thức trừu tượng, khô khan và rất khó học, khó nhớ công thức.

Thầy giáo trường nhà người ta: Vẻ ngoài 'cực phẩm' lại hài hước, tâm lý bảo sao học sinh thích đến lớp 3 

Thầy giáo trường nhà người ta: Vẻ ngoài 'cực phẩm' lại hài hước, tâm lý bảo sao học sinh thích đến lớp 4 

Theo 9X, là giáo viên để có thể truyền đạt được kiến thức Vật Lý cho học sinh cần phải tìm tòi làm sao để tiết dạy đó sinh động, mang lại tiếng cười giúp học sinh thích thú hơn. Ngoài ra, vì Vật Lý mang tính ứng dụng nên cần kết hợp giữa việc thực hành thí nghiệm và những bài học trên lớp.

Đồng thời, để trở thành 1 giáo viên giỏi thì theo Minh Trung cần phải có những yếu tố như kiến thức sâu rộng, có bộ óc hài hước và quan trọng là phải điềm tĩnh, đặt vị trí của mình vào học sinh để có thể diễn giải 1 cách tốt nhất.

Thầy giáo trường nhà người ta: Vẻ ngoài 'cực phẩm' lại hài hước, tâm lý bảo sao học sinh thích đến lớp 5 

Thầy giáo trường nhà người ta: Vẻ ngoài 'cực phẩm' lại hài hước, tâm lý bảo sao học sinh thích đến lớp 6 

Thầy giáo trường nhà người ta: Vẻ ngoài 'cực phẩm' lại hài hước, tâm lý bảo sao học sinh thích đến lớp 7 

Vẻ ngoài 'soái ca' của thầy giáo trẻ. 

Vẻ ngoài 'soái ca' của thầy giáo trẻ.

Thầy giáo trẻ sở hữu body 6 múi cuồn cuộn

Ngoài mong muốn trở thành một thầy giáo giỏi, Minh Trung còn có niềm đam mê với gym và cũng có ý định phấn đấu trở thành người mẫu thể hình.

Minh Trung bắt đầu tập gym từ khi còn là sinh viên năm nhất, lúc đó 9X trông khá nhỏ con so với bạn bè cùng lứa tuổi. Cậu bạn tự mình đề ra chế độ tập luyện cũng như tự tay làm những đồ ăn riêng cho bản thân.

Thầy giáo trường nhà người ta: Vẻ ngoài 'cực phẩm' lại hài hước, tâm lý bảo sao học sinh thích đến lớp 9 

Thầy giáo trường nhà người ta: Vẻ ngoài 'cực phẩm' lại hài hước, tâm lý bảo sao học sinh thích đến lớp 10 

Body chuẩn 6 múi mà chàng trai tập luyện trong 3 năm. 

Body chuẩn 6 múi mà chàng trai tập luyện trong 3 năm.

1 tuần trung bình thầy giáo trẻ tập luyện 5 buổi, mỗi buổi khoảng 1 tiếng rưỡi, kết hợp cả tập tăng cơ lẫn sức bền. Về chế độ ăn uống, Minh Trung chủ yếu ăn những đồ luộc tự tay chế biến, hạn chế ăn đồ chế biến sẵn nhiều dầu mỡ.

Cứ tập như vậy cũng đã được hơn 3 năm kể từ khi bắt đầu, gym đã thay đổi bản thân Minh Trung từ ý thức, ngoại hình, giúp cậu bạn trở nên kỉ luật, có tính kiên trì cao hơn và từ 1 cậu bé nhỏ con đã tăng lên được 15kg kể từ đó.

Thầy giáo trường nhà người ta: Vẻ ngoài 'cực phẩm' lại hài hước, tâm lý bảo sao học sinh thích đến lớp 12 

Thầy giáo trường nhà người ta: Vẻ ngoài 'cực phẩm' lại hài hước, tâm lý bảo sao học sinh thích đến lớp 13  

Tuy đẹp trai là vậy nhưng Minh Trung vẫn chưa có người yêu. 

Tuy đẹp trai là vậy nhưng Minh Trung vẫn chưa có người yêu.

Hiện tại, Minh Trung vẫn là chàng trai độc thân. Thầy giáo trẻ mong muốn có thể tìm được bạn gái có cùng đam mê thể thao, âm nhạc, ngoài ra không cần quá xinh đẹp chỉ cần người hiểu và chia sẻ cho mình.

Trong tương lai, chàng trai trẻ Đà Lạt muốn xuống Sài Gòn để lập nghiệp, tìm một trường để giảng dạy, đồng thời nếu có cơ hội sẽ tham gia các cuộc thi về thể hình và làm HLV dạy gym.

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Giúp Tiin sửa lỗi