Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo 'tuyên bố' nhà chả có gì ngoài điều kiện và chiêu thức 'dụ' học sinh online học mùa dịch

học sinh

Chia sẻ của thầy giáo khiến mọi người không khỏi bật cười.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona, việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh là biện pháp tối ưu để đề phòng sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, tình trạng này kéo theo hệ lụy, học sinh, giáo viên và cả phụ huynh lo lắng về việc đảm bảo kiến thức.

Chính vì vậy, nhiều trường học đã lựa chọn phương pháp dạy học online với thời khóa biểu chi tiết, cụ thể của từng môn trong thời gian nghỉ phòng dịch corona. 

Giáo viên Trường Trưng Vương Quảng Trị đang hỗ trợ học sinh học trực tuyến.

Giáo viên Trường Trưng Vương Quảng Trị đang hỗ trợ học sinh học trực tuyến.

Thế nhưng, cách dạy học này sẽ khiến giáo viên khó kiểm soát được số lượng học sinh tham gia lớp và không biết được liệu học sinh có chú ý đến bài giảng hay không.

Mới đây, mạng xã hội thích thú lan câu chuyện về một thầy giáo dạy Toán tên Đông ở Ninh Bình. Nhằm khuyến khích học sinh trong việc học trực tuyến, thầy Đông đã quyết định treo thưởng thẻ cào điện thoại cho những bạn làm đúng bài tập được giao.

Chia sẻ của thầy khiến mọi người không khỏi bật cười: 'Câu 6 nào, các bạn ơi 50 nghìn nào, mà thôi 100 nghìn đi. Nhà thầy chả có gì ngoài điều kiện và tiền cả các bạn ơi. À thẻ thôi chứ không có tiền'.

Vừa không sợ mất hay chậm kiến thức trong mùa dịch corona, vừa được thưởng 'đậm' thế này bảo sao học sinh của thầy Đông lại hào hứng tham gia những tiết học trực tuyến đến thế nhỉ!

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi