Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thấy sinh viên cắn trộm hạt hướng dương trong giờ học, thầy giáo mua về 50kg phạt cả đám cắn hết

học sinh

Đây là hình phạt cao tay của thầy giáo khiến học sinh sợ hướng dương tới già.

Biết rằng ăn vụng là vi phạm nội quy lớp học, nhưng vì chiếc bụng cồn cào hay mà đa số học sinh sẽ bất chấp cả quy định. Tuy nhiên, ăn vụng trong lớp mà bị thầy cô bắt được thì quả là một nỗi sợ của nhiều học sinh. Lúc đó, nhẹ thì bị khiển trách, nặng thì ghi sổ đầu bài, mời phụ huynh...

Có một sự thật là học sinh ngày nay ngày càng láu cá thì thầy cô cũng ngày càng cao tay, nghĩ ra đủ các tuyệt chiêu quyết không để lũ 'nhất quỷ nhì ma' được tung hoành quá đà. 

Mới đây, bức ảnh một lớp học đang ngồi ngoài hành lang lúi húi cắn hướng dương tại một trường học ở Trung Quốc đang khiến dân mạng được phen cười thích thú.

Thầy giáo mua 50kg về bắt học sinh ăn hết. 

Thầy giáo mua 50kg về bắt học sinh ăn hết.

Mỗi bạn học sinh phải ngồi, cắn bằng hết 1 tờ giấy A4 hướng dương, cứ tưởng đây là cuộc thi ai cắn hướng dương nhanh nhất nhưng không, đó là hình phạt của một thầy giáo.

Thấy học sinh cắn trộm hướng dương trong giờ, thay vì dùng biện pháp thông thường để kỷ luật, thầy giáo cao tay dùng chiêu độc khiến học sinh 'tởn tới già'. Người thầy này mua hẳn 50kg hướng dương chỉ để học sinh mình nhấm nháp.

Thấy sinh viên cắn trộm hạt hướng dương trong giờ học, thầy giáo mua về 50kg phạt cả đám cắn hết 1 

Thấy sinh viên cắn trộm hạt hướng dương trong giờ học, thầy giáo mua về 50kg phạt cả đám cắn hết 2 

Học sinh phải ngồi cắn xong số hạt hướng dương bằng tờ giấy A4. 

Học sinh phải ngồi cắn xong số hạt hướng dương bằng tờ giấy A4.

Nhiều dân mạng tỏ ra thích thú trước màn trừng phạt có '1-0-2' của người thầy giáo này. Đồng thời bày tỏ sự cảm thông với những bạn học sinh khi không biết phải cắn đến bao giờ mới hết được số lượng hướng dương khổng lồ đến vậy.

'Ăn hướng dương này xong chắc tê hết cả miệng, sợ không dám ăn vặt luôn quá chứ đừng nói là hướng dương'.

'Bảo thầy giáo là thiếu ly trà chanh rồi, ăn hướng dương không khô lắm'.

'Nhớ ngày trước mình ăn gói bột canh Hảo Hảo trong giờ, cô giáo bắt đứng lên bảng ăn bằng sạch gói muối mới được về. Đến giờ vẫn nhớ như in luôn'.

'Có thầy giáo vui tính này chắc học hành sẽ vui lắm đây'.

Cảnh tượng vừa hài hước vừa đáng thương khiến ai nhìn thấy cũng cười ra nước mắt. Hình ảnh này đã gợi nhớ lại những kỉ niệm thời học sinh xa xưa của nhiều người, nơi đó có những thầy cô giáo vừa nghiêm khắc nhưng cũng không kém phần đáng yêu.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi