Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo dạy văn giảng bài thô tục: 'Tao không thích là tao chửi'

Thầy Khôi không ngại dùng những từ ngữ rất chợ búa như 'rạch mặt', 'băm lòng', 'xát muối ớt'... khiến học sinh khó chịu.

Xung quanh thông tin thầy dạy văn giảng bài thô tục, ngày 5/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Võ Ngọc Sơn, hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, TP.HCM) xác nhận sự việc và cho biết, ông đã chỉ đạo xử lý giải quyết vụ việc.

'Tôi có chỉ đạo xử lý 2 vụ việc đối với thầy Khôi về việc có lời lẽ thô tục trong bài giảng và có những quy định tùy tiện trong giờ dạy', ông Sơn nói.

Về thông tin thầy giáo Trần Huy Khôi (thầy dạy văn ở trường THPT Hàn Thuyên) có tình cảm với nam sinh, ông Sơn cho rằng, ông chưa nhận được phản ánh mới này của học sinh.

Về việc này, bà Lê Thị Thanh Vân, Chủ tịch công đoàn nhà trường, được sự ủy quyền của hiệu trưởng cũng cho rằng: 'Những quy định đó không phải của nhà trường mà là do thầy Khôi tự đặt ra. Thầy cũng thừa nhận việc áp dụng những quy định riêng như vậy là không đúng'.

Trường THPT Hàn Thuyên. Ảnh: GDVN 

Trường THPT Hàn Thuyên. Ảnh: GDVN

Cũng theo bà Vân, trường vừa biết chuyện của thầy Khôi trên lớp và đã xử lý theo đúng quy trình. Cụ thể, ngay khi tiếp nhận được thư phản ánh của học sinh lớp 12A1 về việc thầy Khôi dùng từ ngữ, thái độ không chuẩn mực, phân bổ thời gian tiết học không hợp lý, nhà trường yêu cầu thầy Khôi viết kiểm điểm, giao ban thanh tra nhân dân tiếp xúc với học sinh các lớp, tìm hiểu xác minh sự việc.

Thầy Khôi đã thừa nhận sai phạm và đã xin lỗi trước tập thể hội đồng sư phạm, xin lỗi trực tiếp học sinh và cam kết chấm dứt những sai phạm. Ngoài ra, nhà trường cũng xếp loại thi đua học kỳ I loại C đối với thầy Khôi. Hiện tại, nhà trường đã không để thầy Khôi tiếp tục dạy lớp 12A1 và thường xuyên dự giờ để theo dõi cam kết sửa chữa của thầy giáo này.

Như báo chí đưa tin, ngày 3/3, một số nam sinh của trường trung học phổ thông Hàn Thuyên đã gửi đơn lên ban giám hiệu để trình bày sự việc liên quan đến thầy Khôi.

Trong đơn, các em tường thuật lại một số vụ việc liên quan đến thầy Khôi với những nam sinh. Một bạn nam học lớp 12A14 thường được thầy Khôi nhắn tin rủ đi xem phim, uống cà phê và hát karaoke.

Điều lạ hơn, thầy Khôi còn bảo với em học sinh nam: 'Em dễ thương thế này thì làm sao thầy dạy được'. Không những vậy, thầy Khôi còn hay nhắn tin rủ nam học sinh này đi chơi.

Đơn kiến nghị đổi giáo viên của các em học sinh lớp 12A14. Ảnh: GDVN 

Đơn kiến nghị đổi giáo viên của các em học sinh lớp 12A14. Ảnh: GDVN

Các em gửi đơn đến ban giám hiệu nhà trường mong được xem xét đơn và giải quyết để không ảnh hưởng đến thế hệ học sinh sau này.

Trước đó, nhiều học sinh khối lớp 12 trường THPT Hàn Thuyên còn tỏ ra rất khó chịu trước những lời lẽ của thầy Khôi, vì trong giờ dạy mà thầy lại đem chuyện riêng tư ra để nói với những ngôn từ dung tục và thiếu tôn trọng các em.

Không những vậy, thầy Khôi không ngại dùng những từ ngữ rất chợ búa như 'rạch mặt', 'băm lòng', 'xát muối ớt'... khiến học sinh vô cùng khó chịu.

Giúp Tiin sửa lỗi