Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên Y Dược và hành trình The Med Race 7 thành công

Trải qua một chặng đường dài với vô vàn thử thách cam go, cuộc thi The Med Race 7 cũng đã đi đến hồi kết với một thành công rực rỡ và để lại biết bao kỉ niệm đẹp với các bạn sinh viên.

The Med Race 7 là cuộc thi vận động trí tuệ đặc biệt do CLB Anh Văn, Khoa Y, Trường Đại Học Y Dược H.E.I. tổ chức, thu hút sự tham gia của các sinh viên trong và ngoài trường.

Vượt qua hơn 95 đội xuất sắc từ ĐH Y Dược cùng khắp các trường bạn trong thành phố, 10 chiến binh xuất sắc nhất đến từ 5 đội đã lộ diện. Họ là:
Blue Team: Huỳnh Khôi Nguyên - Nguyễn Huỳnh Yến Nhi 

Pink Team: Nguyễn Võ Phương Trang – Viên Đặng Khánh Linh

Black Team: Phạm Minh Tiến – Đỗ Thị Ngọc Quyên

Yellow Team: Ngô Anh Tuấn – Nguyễn Thanh Vũ

Gray Team: Phạm Thị Ngọc Tiên – Phạm Cao Thành

Kết quả được công bố trong tối cùng ngày của chặng thi Leg 1 đã làm không khí fanpage H.E.I. tràn ngập niềm vui và hân hoan hơn bao giờ hết.

Quyết tâm, nỗ lực và sự kiên cường đến khó tin có lẽ cũng chỉ là ba tính từ miêu tả gần chính xác cho các racers tuyệt vời này.

Chặng đường tiến đến ngôi vô địch được tổ chức vào ngày 13/11/2016 bao gồm 2 chặng thử thách Leg 2 – Leg 3. Diễn ra từ 7h sáng và kết thúc vào 20h00 cùng ngày, chưa nói đến độ 'cay' của các chướng ngại vật, chắc hẳn rằng khoảng thời gian trên cũng sẽ khiến không ít người e ngại.

Với thử thách 'Kiểu Pháp sang trọng', các đội chơi được yêu cầu bày biện, ứng xử sao cho giống với văn hóa của đất nước Pháp lãng mạn. Từ kiểu ăn uống, cách ôm hôn cho đến phong thái để tay, mọi thứ phải thật… hoàn hảo.

 

Hai cô gái Pink Team tỏ ra 'chuyên nghiệp' và thích thú với thử thách này nhất

 

Blue team cũng không kém cạnh khi họ học rất nhanh, bắt chước cũng không sai biệt là mấy…

Thử thách đâu nhất thiết phải đao to búa lớn, chỉ cần một hành động rất nhỏ, nghe rất dễ dàng nhưng đã tốn không ít công sức của các đội.

Đặc biệt là thử thách '7 cấp độ mì cay' đã chứng tỏ 'sức khắc nghiệt' của mình với các đội chơi hôm đó. Các racers được yêu cầu ăn 2 tô mì cay với cấp độ có tổng bằng 7, đương nhiên là không được chừa sót dù chỉ một giọt rồi. Với ai đã từng thử món ăn độc đáo này, chắc hẳn cảm nhận sẽ trải dài từ một món ăn ngon cho đến… bữa ăn 'đáng sợ'.

Black team tỏ ra khá dễ dàng khi đối diện với bữa trưa, trái ngược với pink team, yellow team phải khá vất vả để hoàn tất nhiệm vụ không kém phần nóng rát. Không phải nói, thử thách vị giác này sẽ khá dai dẳng và khó quên với cả 10 racers tài năng.

 

Yellow team phải khá vất vả để hoàn tất nhiệm vụ không kém phần nóng rát…

The Med Race 7 hấp dẫn ở chỗ, các đội thật sự rất rất ngang tài ngang sức. Kẻ tám lạng, người cũng nửa cân. Các thử thách dần dần được thực hiện một cách xuất sắc trước sự thán phục của các guards trạm lẫn BTC.

Ở thử thách tiếp theo, liệu có ai nhớ về thời non trẻ cùng cánh diều phấp phới. Đừng lo, TMR7 không thiếu bất cứ thứ gì. Nhiệm vụ được đặt ra nhằm vào sự khéo léo của đôi tay và cả một ít… thuận buồm xuôi gió. Các đội chơi cần làm ra một chiếc diều với nguyên vật liệu do BTC cung cấp, đương nhiên, chiếc diều này phải bay được. Có thể thời gian làm diều khá ngắn nhưng một số đội mất khá nhiều thời gian để đưa cánh diều may mắn của mình cất bay trong một khoảng không kín gió.

 

Con diều hoàn hảo nhất đến từ đội Gray Team…

Thử thách 'Tương ứng' tại Hồ con Rùa cũng khiến các đội chơi vừa hào hứng, vừa tốn sức nhưng giúp rèn luyện thể lực tốt hơn.

 

Cuộc chạy đua với thời gian ở hồ con rùa…

Tấm thảm vinh quang TMR7 được đặt tại Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ. Với sự bức phá tột đỉnh, Blue team đã khiến toàn bộ team H.E.I. bất ngờ khi đã trở thành nhà vô địch của mùa thi lần này dù cho trước đó họ thể hiện chưa tốt. Bám sát sau đó là Black team, một đội chơi cũng tạo nhiều tiếng vang chỉ riêng trong ngày thử thách này. Hai cô gái xinh đẹp đến từ Pink Team không chịu thua kém khi chạm đích ở vị trí thứ ba chung cuộc. Và với tinh thần của những đội xuất sắc nhất mùa, Gray team và Yellow team đã hoàn thành chặng đường vinh quang ở vị trí thứ tư và thứ năm.

 

Đội Gray team sau một chặng đường dài đã hoàn thành cuộc một cách rất xuất sắc và để lại nhiều ấn tượng….

 

Kết thúc chặng đua của Black Team…

 

Các đội Blue team, Pinky team, Yellow team cùng các thành viên ban tổ chức tại đích đến cuộc đua…

 

Các đội Grey team, Black team cùng các thành viên ban tổ chức tại đích đến..

Cuộc thi The Med Race 7 như một cầu nối gắn kết cả tình bạn, tình thân giữa các bạn trẻ tham gia cuộc thi và cả chính những con người rất Sài Gòn khi đã giúp các đội chơi tiến nhanh hơn đến chiến thắng cuối cùng.

Tất cả mọi người tập trung đầy đủ khi trời đã sập tối. Những nụ cười, những ánh mắt, những câu xã giao như xua tan cái mệt, cái vội vã của một ngày dài. Cả một đại gia đình khoác tay hẹn hò nhau đi ăn tối và có lẽ không một kết thúc nào đẹp đẽ hơn thế.

Giúp Tiin sửa lỗi