Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thêm nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

học sinh

Tính đến thời điểm này đã có 8 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học hè cũng như lên phương án cho năm học mới.

Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước. Vì thế, nhiều tỉnh thành đã và đang lên phương án học hè và năm học mới 2020-2021 để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên. Hiện, nhiều địa phương đã cho học sinh tạm thời nghỉ các lớp học hè để đảm bảo an toàn. Cụ thể:

1. Đà Nẵng: Là tỉnh xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng hơn 1 tuần qua, Đà Nẵng ngay lập tức cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học.

Mọi hoạt động tập trung đông học sinh, sinh viên cũng được yêu cầu tạm dừng cho đến khi có chỉ thị tiếp theo. Không chỉ vậy, kế hoạch cho kỳ thi THPT tại Đà Nẵng cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến để đảm bảo quyền lợi cho các em.

Hoạt động dạy và học hè tại nhiều tỉnh đã được yêu cầu tạm dừng 

Hoạt động dạy và học hè tại nhiều tỉnh đã được yêu cầu tạm dừng 

2. Quảng Nam: Hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các trường THPT, Phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường... cũng đã được tỉnh yêu cầu tạm dừng. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng phối hợp với phụ huynh rà soát, kịp thời phát hiện những trường hợp có biểu hiện ho sốt khó thở để kịp thời báo cho cơ quan y tế theo dõi.

Học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng được khuyến cáo và hướng dẫn phòng chống Covid-19. Sở Giáo dục và đào tạo đã tiến hành khử trùng phòng thi cũng như chuẩn bị phương án cho kỳ thi diễn ra thuận lợi. 

3. Quảng Ngãi: Theo thông báo mới nhất, Quảng Ngãi yêu cầu các cơ sở giáo dục mần non tạm dừng hoạt động dạy thêm hè để chống dịch. Các trường tổ chức ôn thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 phải đảm bảo hoạt động như sát trùng khử khuẩn, đeo khẩu trang, đo nhiệt độ cho học sinh, giáo viên trước khi tới lớp. 

Thêm nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 1

4. Hải Phòng: Với học sinh lớp 12 và mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như đo nhiệt độ, sát khẩu khử trùng, đeo khẩu trang cho học sinh, giáo viên. Lịch học thêm hè của học sinh các lớp còn lại được yêu cầu hủy bỏ. 

5. Vĩnh Long: Tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 - 2020 ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19. Tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông báo tiếp theo. 

6. Bình Định: Với học sinh từ lớp 1 đến lớp 11, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động ngoại khóa, lớp dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường. Các lớp mầm non và lớp 12, được tiếp tục dạy và học bình thường. 

7. Nghệ An: Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn ngày 29/7 yêu cầu các cơ sở mầm non tạm dừng hoạt động trông, chăm sóc trẻ trong dịp hè cho đến khi có thông báo khác. Các hoạt động dạy, học thêm hè tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng dưới mọi hình thức. 

8. Thừa Thiên-Huế: Ngoại trừ học sinh lớp 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT và đại học thì Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng yêu cầu  hoạt động học tập, ngoại khóa của các học sinh các khối và sinh viên các trường đại học, cao đẳng phải tạm dừng cho đến khi có thông báo khác.

>> Xem thêm: Tốt nghiệp THPT: Hà Nội ứng phó khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi