Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhiều tỉnh hỏa tốc thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ vì diễn biến khó lường của dịch Covid-19

học sinh

Nhiều tỉnh thành đã quyết định đều kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên từ 2-3 tuần để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới, một số tỉnh thành đã gửi công văn hỏa tốc điều chỉnh lịch nghỉ học đến hết đầu tháng 4, giữa tháng 4, thậm chí chờ đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Hôm nay (20/3), nhiều tỉnh thành đã thông báo về việc tiếp tục kéo dài lịch nghỉ học của học sinh, sinh viên nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Cụ thể:

Điện Biên

Sáng 20/3, UBND tỉnh Điện Biên đã quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020. Với các trường THPT, DTNT, các trường cao đẳng, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện thì việc dạy, học chỉ tổ chức một buổi/ngày (vào các buổi sáng).

An Giang

Phó Chủ tịch UBND An Giang Lê Văn Phước chia sẻ UBND tỉnh đã thống nhất phương án cho học sinh, học viên, sinh viên tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết trước tình hình dịch bệnh hiện nay, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho phép học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viên Trường Chính trị tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Ninh Thuận

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có công văn hỏa tốc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 23/3/2020 cho đến khi có thông báo đi học trở lại theo đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Bạc Liêu

Bà Lâm Thị Sang - phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - cho biết học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ đến ngày 28/3, học sinh THPT học bình thường.

Hậu Giang

Bà Phan Hoài Thúy Hằng - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang - cho biết học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 tiếp học nghỉ học từ 23/3 cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, học sinh lớp 9, học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học bình thường.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi