#Dịch Covid-19 ở TP.Hồ Chí Minh

Thêm nhiều trường học ở TP.HCM đóng cửa, con số sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19 lên tới 100.000 người

23.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng, sinh viên toàn trường ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM,... đều lần lượt ra thông báo cho sinh viên nghỉ học.

02/12/2020 16:40

Tính đến 12h30 trưa 2/12, có 6 trường Đại học, 2 trường Tiểu học và 1 trường cấp 3 phải tạm thời cho nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19. Tổng số học sinh, sinh viên ở TP.HCM phải nghỉ học đã lên tới 100.000 người. 

ĐH Sư phạm TP.HCM

Sáng 2/12, ĐH Sư phạm TP.HCM quyết định chuyển hoạt động dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến. Theo đó, từ 12h ngày 2/12 đến hết ngày 13/12, tất cả sinh viên, học viên của trường chuyển sang học qua mạng.

ĐH Sư phạm TP.HCM quyết định chuyển sang dạy học trực tuyến.

ĐH Sư phạm TP.HCM quyết định chuyển sang dạy học trực tuyến.

Bên cạnh đó, trường tiến hành nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các chỉ đạo của thành phố và Bộ Y tế trên tinh thần thận trọng, nghiêm túc, chủ động và không hoảng loạn, lo lắng quá mức, ảnh hưởng đến các hoạt động chung.

ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM 

Nhà trường cũng vừa thông báo cho tất cả giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn trường nghỉ dạy, nghỉ học tạm thời từ ngày 3/12 đến hết ngày 6/12. Cán bộ, nhân viên vẫn làm việc bình thường. Nhà trường sẽ có thông báo mới sau thời gian trên.

ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cho sinh viên nghỉ học tạm thời từ ngày 3/12 đến hết ngày 6/12

ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cho sinh viên nghỉ học tạm thời từ ngày 3/12 đến hết ngày 6/12

Trong thời gian nghỉ, trường đề nghị sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên tuân thủ những quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, thường xuyên theo dõi trang thông tin chính thức của Nhà trường để cập nhật tình hình.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên chuẩn bị tinh thần học trực tuyến khi tình hình diễn biến phức tạp. Phòng Đào tạo cùng Trung tâm Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật cần rà soát hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo cho việc học trực tuyến.

Trường ĐH Tài chính - marketing 

Trưa nay 2/12, nhà trường ra thông báo khẩn tạm dừng các hoạt động giảng dạy và học tập trong toàn trường.

Hàng nghìn sinh viên của Trường ĐH Tài chính - marketing cũng được nghỉ học từ hôm nay.

Hàng nghìn sinh viên của Trường ĐH Tài chính - marketing cũng được nghỉ học từ hôm nay.

Theo đó tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tất cả các hệ đào tạo, học viên các khóa đào tạo ngắn hạn trong toàn trường (gần 20.000) và toàn thể giảng viên được phân công giảng dạy trong học kỳ cuối năm 2020 đều được nghỉ.

Tất cả các cơ sở đào tạo của trường tạm dừng hoạt động giảng dạy, học tập, phục vụ tra cứu, mượn sách, học liệu trực tiếp tại thư viện trường từ 13h hôm nay 2/12 đến hết ngày 5/12.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) 

Hơn 30.000 sinh viên toàn trường nghỉ học từ ngày 2 đến 6/12. Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Trong ngày 22/11, bệnh nhân 1342 có đến Trường ĐH Công nghệ TP.HCM học. Bệnh nhân này là sinh viên năm nhất hệ từ xa ngành ngôn ngữ Anh của trường. Ngoài học trên lớp, bệnh nhân 1342 còn học luyện ngữ âm với giảng viên.

Tối 1/12, hai giảng viên đã được đưa đi cách ly tập trung. 25 sinh viên cũng sẽ được Trung tâm kiểm soát bệnh tật đưa đi cách ly. Sáng 2/12 toàn trường sẽ được phun xịt khử khuẩn để phòng chống dịch.

Trường ĐH Văn Lang

Trường có 1 sinh viên diện F1 đã được đưa đi cách ly. Sinh viên này tập gym tại CITYGYM - nơi bệnh nhân 1347 đến tập trong các ngày 18, 23, 24, 25 và 26/11.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 của sinh viên này là âm tính, ngày mai sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2. Tùy vào tình hình thực tế trường sẽ cân nhắc việc cho sinh viên nghỉ học tập trung hay không.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Sinh viên T.H.T. (khoa điện - điện tử) có tham gia lớp học Anh văn do bệnh nhân 1347 giảng dạy tại quận 10, buổi học cuối cùng là tối 24/11. Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã đưa sinh viên trên đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có khoảng 23.000 sinh viên đang học tập phải chuyển sang học online.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có khoảng 23.000 sinh viên đang học tập phải chuyển sang học online.

Từ ngày 24 đến 28/11, T. có vào trường tham gia 4 buổi học ở các lớp có từ 40-70 sinh viên, có đi lại trong trường, sử dụng thang máy, thang bộ. Trong những ngày nói trên, do việc học tập ở trường vẫn diễn ra bình thường, số sinh viên đông nên việc xác định những người thuộc diện F2 rất khó khăn.

Trước mắt trường cho giãn cách, tạm ngưng học tập trung tại cơ sở chính của trường - cơ sở Tân Phong (Q.7, TP.HCM), nơi có khoảng 23.000 sinh viên đang học tập, từ ngày 2 đến 6/12, chuyển sang học online (trực tuyến), hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Trường ĐH Văn Hiến

Trong chiều 2/12 trường sẽ có văn bản dừng toàn bộ hoạt động trong trường cho đến hết ngày 6/12, gồm hoạt động dạy học tập trung cao học, đại học chính quy, các khóa học ngắn hạn cũng như các hoạt động khác bên trong trường để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Như vậy hơn 10.000 sinh viên toàn trường phải nghỉ học.

Tùy diễn biến của dịch trường sẽ có thông báo đi học lại hay tiếp tục nghỉ. Trong trường hợp phải tiếp tục cho sinh viên nghỉ học tập trung, trường sẽ chuyển qua giảng dạy trực tuyến. Hiện trường cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan chuẩn bị các điều kiện để giảng dạy trực tuyến nhằm đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên. Trong đợt dịch thứ 2, trường đã tổ chức học trực tuyến và hiện vẫn duy trì một số lớp.

ĐH Ngân hàng TP.HCM
 
Sau khi truy vết lịch sử đi lại của ca bệnh thứ 1342, mới đây trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã chính thức thông tin có 1 giảng viên của nhà trường tiếp xúc gần với bệnh nhân trên và đang trong thuộc diện F1.

Giảng viên này thuộc khoa Ngoại ngữ, có giảng dạy các lớp D01, D05, D04, D07. Trong quá trình giảng dạy, giảng viên này có tiếp xúc gần với trường hợp BN 1342.

ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng cho sinh viên nghỉ học vì có 1 giảng viên của nhà trường tiếp xúc gần với bệnh nhân trên và đang trong thuộc diện F1.

ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng cho sinh viên nghỉ học vì có 1 giảng viên của nhà trường tiếp xúc gần với bệnh nhân trên và đang trong thuộc diện F1.

Trước tình hình này, nhà trường đã thông báo các sinh viên có tham gia lớp học do giảng viên trên đứng lớp từ ngày 24/11 phải tự cách ly, theo dõi tại nhà. Đồng thời, các sinh viên phải thông báo cho cơ sở y tế gần nhất để được trển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trong thời gian này, các sinh viên sẽ chuyển sang hình thức học online một số học phần từ 2/12 đến 26/12.

ĐH Khoa học tự nhiên đóng cửa ký túc xá 135B

Trong hai ngày 2 và 3/12, nhà trường tạm thời đóng cửa ký túc xá 135B, chờ kết quả của y tế và truy vết của các F1. Hiện ký túc xá này đang có khoảng 300 sinh viên nội trú.

Trước đó tối 1/12, nhà trường cho biết đã xác định tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM) có 2 sinh viên là F1 của bệnh nhân 1347. Hai trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung. 15 sinh viên tại 3 phòng 505, 228 và phòng 211 ký túc xá được xác định là F2 cũng được cách ly tại chỗ, ngoài ra 2 sinh viên khác là F2 đang cách ly tại nhà ở Q.Tân Bình (TP.HCM).

Trước đó, nhiều trường tiểu học, THPT tại một số quận của TP.HCM cũng đã cho học sinh nghỉ một phần hoặc toàn bộ vì có người tiếp xúc với bệnh nhân 1347 (bị lây từ bệnh nhân 1342).

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều