Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thí sinh bỏ thi THPT quốc gia vì gia đình xảy ra trọng án

Nam sinh ở tỉnh Quảng Nam đã phải bỏ dở kỳ thi THPT quốc gia để lo ma chay sau khi chứng kiến cảnh cha dùng dao đâm chết mẹ.

Nam sinh nghỉ thi THPT quốc gia để lo tang cho mẹ

Nam sinh nghỉ thi THPT quốc gia để lo tang cho mẹ

Ngày 26/6, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Nam xác nhận 1 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại điểm thi trường THPT Trần Phú (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) bỏ thi vì mẹ tử vong.

Đó là trường hợp của em Tô Văn Phú (học sinh lớp 12, trường THPT Trần Phú), trú tại xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức.

Ông Vũ Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Quế Thọ (huyện Hiệp Đức, Quảng Nam), cho biết gia đình em Phú xảy ra biến cố lớn khi nam sinh này vừa kết thúc thi môn Văn.

Theo đó, trưa 25/6, khi cả gia đình đang ăn cơm thì cha mẹ phú là ông Tôn Văn Mai (SN 1972) đã dùng giao đâm vào bà Võ Thị Bảy (SN 1974, trú thôn Phú Cấp Tây, xã Quế Thọ) tử vong vì cãi nhau.

'Cháu Phú lúc này đã bỏ dỡ môn thi buổi chiều để đưa bà Bảy đi cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng', ông Tuấn nói.

Bà Bảy bị chồng đâm chết vì cãi nhau

Bà Bảy bị chồng đâm chết vì cãi nhau

Theo ông Tuấn, Phú tiếp tục bỏ thi những môn thi tiếp theo để lo ma chay cho mẹ khi cha đã bị bắt.

'Hội đồng thi và lãnh đạo Trường THPT Trần Phú có đến thăm và ghi nhận sự việc. Với nguyện vọng của em Phú, trường Trần Phú có trao đổi sẽ báo cáo lên cấp trên để có hướng giải quyết như: đặc cách về thi cử, phương pháp thi cho em Phú', ông Tuấn nói thêm.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã tạm giữ Tô Văn Mai để điều tra hành vi giết vợ trong lúc làm gà.

Theo Đại tá Lợi, Mai đã khai nhận hành vi đâm chết bà Bảy khi 2 vợ chồng xảy ra cãi vả trong lúc làm gà.

Giúp Tiin sửa lỗi