Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thí sinh đánh giá đề thi Lý - Hóa - Sinh THPT Quốc gia 2019: Dễ đạt điểm trung bình nhưng tính phân loại cao

đề thi

Theo đánh giá chung các của thí sinh 2 miền Bắc - Nam, đề thi năm nay khó, nhưng nếu nắm chắc kiến thức, thí sinh vẫn có thể đạt điểm trung bình.

Sáng 26/6, các sĩ tử làm bài thi các môn Khoa học Tự nhiên, gồm Vật Lý, Hóa học và Sinh học. Rời khỏi phòng thi với tâm trạng nhẹ nhõm, các thí sinh đã có những nhận định riêng của mình về đề thi năm nay.

Tại Hà Nội

Trần Minh Đức, thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi THPT Việt Đức chia sẻ: 'Đề thi không quá khó, dễ được mức điểm khá trung bình, không có sự khác biệt giữa đề thi thử mấy. Khó nhất là môn Lý, từ câu 40 trở đi, có sự phân tầng học sinh khá giỏi nắm kiến thức chắc mới làm được'.

Clip: Thí sinh cho rằng đề Lý khó, có tính phân loại cao

Thí sinh Liên Phương thi môn Hoá học, Vật lí chia sẻ rằng: 'Đề thi có số lượng câu dễ nhiều hơn năm ngoái, nhưng thật ra nó vẫn khó so với em. Em dự đoán sẽ đạt khoảng 6-7 điểm.

Clip: Nữ sinh cho rằng đề tuy có nhiều câu dễ nhưng... vẫn khó

Hoàng Tiến Công (THPT Trần Phú): 'Đề thi Vật lý khó nhất trong 3 môn, nhất là các phần liên quan đến sóng âm, giao thoa ánh sáng từ câu 40 trở đi. Đề Hóa, Sinh khó ở mức độ trung bình, nhiều câu em khoanh bừa. Em tự tin môn Lý ở mức điểm 6 đến 7'.

Clip: Thêm một thí sinh nữa nhận định đề Vật lý khó hơn mọi năm

Một nam thí sinh khác chia sẻ rằng, đề Vật lý khó lấy điểm cao, tuy nhiên, nếu nắm chắc khiến thức, thí sinh vẫn có thể đạt điểm trung bình. Các câu khó nhằm phân loại rõ rệt các bạn có học lực khá, giỏi.

Thí sinh Anh Duy (THPT trần phú): 'Em thấy đề thi Vật lý khó nhất trong 3 môn nhưng là môn em làm tốt nhất'.

Clip: Nam sinh chia sẻ cảm nhận về đề thi môn Lý

Tại TP.HCM

Một nam sinh ở điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân cho biết: Đề thi các môn Lý có khoảng 20 câu là dễ làm, 5 câu tiếp theo phải vận dụng kiến thức nhiều, các câu còn lại hơi khó. Với môn Hóa, học sinh chỉ nắm kiến thức trên lớp có thể làm được khoảng 10-15 câu. Với môn Sinh, nhờ chăm chú nghe giảng mà nam sinh này đánh đúng khoảng hơn 20 câu.

Nam sinh ở TP.HCM hồ hởi chia sẻ về 3 môn thi Khoa học Tự nhiên. 

Nam sinh ở TP.HCM hồ hởi chia sẻ về 3 môn thi Khoa học Tự nhiên.
 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi