Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thí sinh đạt điểm 10 môn Toán THPT Quốc gia từng lọt vào vòng thi Quý Đường lên đỉnh Olympia

Đức Thuận cho biết, với 5 câu khó em dùng phương pháp suy luận, loại trừ. Nam thí sinh cho biết, em không chắc chắn làm đúng cả 5 câu trên.

Sáng 11/7, điểm thi THPT quốc gia 2018 đã được công bố trên trang web tra cứu của Bộ GD&ĐT cùng với Sở GD&ĐT nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Được biết, trong kì thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh Hoàng Đức Thuận (sinh năm 2000, cựu học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) - là người duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn Toán ở Phú Thọ.

Thí sinh này có tổng 28,25 điểm khối A với lần lượt các môn là: Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75.

Đức Thuận từng tham dự Đường lên đỉnh Olympia

Đức Thuận từng tham dự Đường lên đỉnh Olympia

Chia sẻ về thành tích của mình, Thuận cho biết, em khá bất ngờ khi nhận được điểm 10 môn Toán trong kì thi này. Bởi theo Thuận nhận xét thì đề thi năm nay khó hơn nhiều so với năm ngoái. Với những câu khó, Thuận chọn phương pháp suy luận rồi loại trừ.

Nhận xét về phần thi của mình, Thuận cho rằng, đạt điểm 10 môn Toán cũng là do yếu tố may mắn bởi em không chắc đáp án mình chọn là đúng 100%.

Thuận chia sẻ bí quyết đạt điểm cao môn Toán, đó là làm chính xác các câu dễ trước, các câu khó sẽ làm sau và vận dụng phương pháp suy luận logic.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia 2018 năm nay, Đức Thuận dự thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và có nguyện vọng 1 vào khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Về thành tích học tập, nam sinh từng đoạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh lớp 12, giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm lớp 10. Năm 2017, Thuận tham gia Đường lên đỉnh Olympia tới vòng thi quý II.

Nam sinh này cho hay ngoài việc học thêm ở trường, cậu còn tham gia các khóa học trên mạng, trong đó dành khá nhiều thời gian học online Hóa học. Trong suốt 3 năm học tại trường THPT chuyên Hùng Vương, Thuận luôn thuộc top 5 học sinh xuất sắc nhất khối chuyên Toán. 

>> XEM THÊM: HOT: 40 tỉnh thành chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi