Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thí sinh khóc nức nở khi thi được 60 phút thì giám thị phát hiện ký nhầm, bắt 24 em lấy giấy mới làm lại

Trường hợp hy hữu xảy ra tại Quảng Bình khi cán bộ coi thi ký nhầm, bắt học sinh làm lại dù thời gian đã trôi qua 60 phút.

Kỳ thi lớp 10 tại Quảng Bình đang gây xôn xao khi xảy ra trường hợp gây bức xúc. Cụ thể, vào ngày thi môn Ngữ Văn tại trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP. Đồng Hới), các cán bộ coi thi đã mắc phải sai sót.

Khi các bạn học sinh thi vào lớp 10 tại Hội đồng thi này tham gia dự thi môn Ngữ Văn được 60 phút thì bất ngờ hai cán bộ coi thi phát hiện ký nhầm tên mình vào ô cán bộ chấm thi. Ngay lập tức, hai cán bộ này tiến hành thu lại bài thi của các học sinh và yêu cầu các bạn làm lại trên tờ giấy thi mới (đã được kí lại).

Cách xử lý của hai cán bộ xử lý khi khiến cho nhiều thí sinh lo sợ, vì các bạn đã viết bài Văn được 60 phút, đã 1/2 thời gian dự thi trôi qua. Việc làm lại trên tờ giấy thi mới không chỉ tốn thời gian mà còn khiến cho thí sinh bị tâm lý, mất cảm hứng khi đang viết Văn dang dở. Theo phản ánh, nhiều thí sinh quá hoang mang đã bật khóc trong phòng thi.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Các bạn đang làm bài, đang theo mạch cảm xúc để hoàn thành bài thi Văn nên việc bị thu bài thi, làm trên giấy mới khiến nhiều thí sinh không biết bắt đầu lại từ đâu, không thể viết tiếp. Trên báo Vietnamnet, thí sinh Hoàng Thị Huyền Trang, trú tại huyện Quảng Ninh buồn bã cho biết, không hoàn thành được tốt nhất bài thi vì thời gian chép lại những câu đã làm mất quá nhiều thời gian.

Thí sinh Vương Thùy Trang, học sinh Trường THCS số 1 Nam Lý nói: 'Thời gian làm bài trôi qua một nửa, chúng em được thông báo phải làm lại vì giám thị ký nhầm. Mặc dù rất hoang mang, nhưng chúng em đành phải làm. Em thấy bài thi của mình chưa hoàn chỉnh lắm'.

Báo Pháp luật TPHCM cũng cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp để bàn biện pháp xử lý và xin lỗi phụ huynh cùng các thí sinh tại phòng thi này. Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đưa ra phương án sẽ tổ chức cho các thí sinh phòng thi số 25 thi lại bài thi môn Văn học (tùy nguyện vọng thí sinh có thể thi lại hoặc không), nếu điểm bài thi nào cao hơn sẽ lấy.

Cách xử lý của hai cán bộ thi đang gây bức xúc với phụ huynh và học sinh dự thi lớp 10 tại Quảng Bình.

Giúp Tiin sửa lỗi