#Đường lên đỉnh Olympia

Thí sinh mời mẹ song ca trên sân khấu, tưng bừng xông đất trường quay 'Đường lên đỉnh Olympia'

Chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' đầu tiên của năm Canh Tý 2020 đã tìm ra được chủ nhân xứng đáng cho chiếc vòng nguyệt quế: bạn Trần Văn Nam tới từ THPT Đông Hà, Quảng Trị với số điểm xuất sắc 340.

26/01/2020 14:35

Chương trình xông đất vào ngày mồng 2 Tết năm Canh Tý cũng chính là số phát sóng tuần 2, tháng 2, quý 2 của Đường lên đỉnh Olympia. Với 4 thí sinh bao gồm Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Lê Trần Quang Anh (THPT Đoàn Thị Điểm, Hà Nội), Kim Duy Thành (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Huỳnh Thái Học (THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên), hành trình leo núi ngày đầu năm trở nên cực kì thú vị và hấp dẫn. 

Phần thi Khởi động, 4 đại diện tới từ các trường THPT đã có màn rượt đuổi điểm số vô cùng kịch tính. Trong khi Duy Thành là người có lợi thế lớn nhất với 90 điểm thì Văn Nam cũng không hề kém cạnh với 80 điểm theo sau. Thái Học sở hữu 70 điểm và Quang Anh khởi động với 50 điểm bỏ túi. 

Quang Anh tự nhận mình là người khá chậm chạp khi đưa ra các quyết định 

Quang Anh tự nhận mình là người khá chậm chạp khi đưa ra các quyết định

Ở phần thi này, các thí sinh cũng đã có dịp trò chuyện, làm quen với hai MC và các khán giả trong trường quay. Thái Học mang tới chương trình những bức tranh phong cảnh quê hương Phú Yên làm quà ngày Tết. Ngoài ra, nam sinh miền Trung cũng khiến trường quay thêm rộn ràng không khí đầu năm khi cùng mẹ song ca ngay trên sân khấu. 

Clip: Hai mẹ con thí sinh Thái Học mang đến sân khấu Olympia một ca khúc vô cùng dễ thương

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, những nhà leo núi lại tiếp tục tạo ra một bất ngờ vô cùng lớn cho chương trình dịp năm mới. Chỉ ngay sau khi câu hỏi đầu tiên được đọc lên, đã có đến 2 tiếng chuông xin trả lời chướng ngại được vang lên. Người nhanh tay hơn là Thái Học với đáp án 2022. Trong khi đó, Văn Nam chỉ chậm hơn vài tích tắc với đáp án hoàn toàn khác biệt: 1930.

Và người đã có câu trả lời chính xác chính là nam sinh Quảng Trị khi chướng ngại vật đang nhắc đến sự kiện thành lập Đảng vào ngày 3/2/1930. Đây cũng là năm đầu tiên World Cup được tổ chức tại Uruguay.

World Cup cũng là hàng ngang dữ kiện đầu tiên mà chương trình gợi ý trước đó. Có lẽ vì điều này mà Thái Học đã vội vàng đưa ra đáp án là năm 2022 với sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ tiếp tục được diễn ra.

Kết quả này đã giúp Văn Nam vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 160 điểm, các thí sinh còn lại vẫn giữ nguyên điểm số của mình.

Phần thi Tăng tốc, Văn Nam dù không phải là thí sinh xuất sắc nhất nhưng lại luôn giữ được sự ổn định nhất trong từng câu trả lời. Đại diện THPT Đông Hà có thêm được 110 điểm, nâng tổng điểm lên 270 trước khi về đích. Bám đuổi phía sau là Duy Thành với 190 điểm, Thái Học với 180 điểm và Quang Anh với 110 điểm.

Duy Thành có nhiều cơ hội để vươn lên sau một phần thi đầy nỗ lực 

Duy Thành có nhiều cơ hội để vươn lên sau một phần thi đầy nỗ lực

Ở chặng cuối, Văn Nam lựa chọn gói câu hỏi 10, 10, 20 điểm cộng với việc tận dụng những sai sót của đối phương để kết thúc hành trình của mình với 340 điểm.

Văn Nam giành vòng nguyệt quế xứng đáng 

Văn Nam giành vòng nguyệt quế xứng đáng

Cuộc chiến thuộc về các thí sinh còn lại nhằm cạnh tranh vị trí điểm về nhì cao nhất. Trước đó, số điểm nhì của thí sinh ở tuần 1 tháng 2 Nguyễn Quang Huy (THPT chuyên Hà Tĩnh) là 210 điểm. Đây cũng là đích mà những Thái Học, Duy Thành hay Quang Anh phải hướng tới và vượt qua.

Cuối cùng, người có được lợi thế đó chính là Thái Học khi nam sinh Phú Yên xuất sắc hoàn thành phần thi của mình với 240 điểm. Duy Thành có 200 điểm và 60 là số điểm của Quang Anh.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều