Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thí sinh tí hon dự thi THPT Quốc Gia khiến nhiều người tưởng đi lạc

Với chiều cao chỉ hơn 1m và ngoại hình bụ bẫm như câu bé cấp 1 nhưng thực ra sĩ tử này đã 18 tuổi rồi.

Trong những ngày thi THPT Quốc Gia vừa qua, bên cạnh những bàn luận về đề thi, các thông tin bên lề cuộc thi thì sự xuất hiện của một số sĩ tử đặc biệt cũng là điều được quan tâm nhiều nhất. Trong đó, chàng sĩ tử cao 1m, vẻ ngoài đáng yêu y như học sinh cấp 1 tại điểm thi trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cũng đã khiến nhiều người lầm tưởng cậu bạn này 'đi lạc' vào trường thi.

Sĩ tử có thân hình nhỏ bé khiến nhiều người hiểu nhầm 

Sĩ tử có thân hình nhỏ bé khiến nhiều người hiểu nhầm

Sĩ tử 'nhí' này là Đặng Kỳ Tài (học lớp 12A13). Sinh ra và lớn lên như bao người khác, thậm chí lúc ra đời Tài còn khá khỏe mạnh, có cân nặng 3,2kg. Sau đó cậu vẫn phát triển các chỉ số cân nặng, chiều cao bình thường. Chỉ đến tháng thứ 10, tốc độ phát triển của Tài đều chậm lại một cách kinh ngạc, các số đo hình thể như cân nặng, chiều cao đều tăng không đáng kể, thậm chí là không thay đổi. Trước đó, ở tháng tuổi thứ 9, cậu bạn đã nặng 9kg.

Thí sinh tí hon dự thi THPT Quốc Gia khiến nhiều người tưởng đi lạc 1

Hiện tại, cân nặng của Tài chưa đạt tới 20kg, chiều cao cũng chỉ tầm 1m. So với các bạn bè đồng trang lứa, Tài chỉ giống như một cậu bé tiểu học đáng yêu. Tuy nhiên, nếu xét về khả năng học tập, trí tuệ thì cậu bạn này không hề thua kém.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của Tài khá khó khăn khi ba chạy xe ôm, còn mẹ đi bán bánh dạo. Quê của Tài ở xã Hậu Thạnh (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) nhưng cha mẹ đưa cả nhà ra Sóc Trăng kiếm việc làm để nuôi con ăn học. Dù hoàn cảnh như vậy nhưng Kỳ Tài vẫn chăm học và học lực của cậu thuộc diện khá.

Nguyện vọng của Tài là thi vào ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Cần Thơ. 

Giúp Tiin sửa lỗi