Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thi THPT 2020: Không bố trí người thuộc diện F0, F1, F2 tham gia

học sinh

Tất cả các khâu đang được phối hợp nhịp nhàng để có một mùa thi an toàn nhất cho thí sinh và các cán bộ làm công tác coi thi.

Ngày 30/7, Bộ GD-ĐT đã có văn bản  tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, đề nghị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo đó, đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi, Bộ này đề nghị không để cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 tham gia vào các khâu của Kỳ thi.

Đối với thí sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo sở GD-ĐT phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Cụ thể: F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2), F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú) và các thí sinh khác.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Ngoài đối tượng thí sinh F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp và được tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng các hình thức phù hợp, thí sinh diện F1, F2 sẽ được bố trí thi tại phòng thi hoặc điểm thi riêng.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi, Bộ GD-ĐT yêu cầu ban chỉ đạo thi các tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 như: phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong các khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, khu vực chấm thi và các điểm thi,...

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi