Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hải Phòng: Đề Toán 'dễ thở'

Sáng nay, hơn 19 ngàn thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hải Phòng đã kết thúc bài thi cuối cùng Toán học. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi Toán 'dễ thở', vừa sức.

Sáng nay (6/6), bài thi cuối cùng (môn Toán) trong 3 bài thi (Toán – Văn, tổ hợp gồm Anh ngữ và Lịch sử) do Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức đã chính thức khép lại. Đây là môn thi gây nhiều lo lắng, áp lực cho hầu hết các thí sinh. Tuy nhiên, sau khi kết thúc buổi thi, tâm trạng, tinh thần các thí sinh có phần thoải mái, vui vẻ hơn chiều qua.

Lực lượng tiếp sức mùa thi reo hò khi thấy thí sinh ra khoe làm được bài. Ảnh: M.Thư 

Lực lượng tiếp sức mùa thi reo hò khi thấy thí sinh ra khoe làm được bài. Ảnh: M.Thư

Tại hội đồng thi trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, Hải Phòng) sáng nay cho thấy, hầu hết các em thi xong môn Toán đều phấn khởi vì làm được bài. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi bám sát kiến thức cơ bản, không quá khó.

Hai thí sinh Gia Sơn và Chính Sơn phấn khởi vì làm tốt phần thi Toán sáng nay (6/6)  Hai thí sinh Gia Sơn và Chính Sơn phấn khởi vì làm tốt phần thi Toán sáng nay (6/6) 

Hai thí sinh Gia Sơn và Chính Sơn phấn khởi vì làm tốt phần thi Toán sáng nay (6/6)

Thí sinh Đặng Gia Sơn và Nguyễn Chính Sơn - Trường THCS Chu Văn An chia sẻ: “Đề thi kiến thức vừa phải. Những bạn nào học lực trung bình đều có thể làm tốt. Đa số các bạn làm rất nhanh”.

Em Đỗ Tùng Minh, lớp 9A4 - Trường THCS Võ Thị Sáu phấn khởi chia sẻ: "Em làm hết bài. Dự đoán em sẽ được 9 điểm môn này. Lớp em có 6 bạn thi tại đây, các bạn đều chia sẻ là làm bài tốt. Cá nhân em thấy, đề thi vừa phải, không đánh đố. Chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là làm được. Bạn nào ẩu thì mới mắc những lỗi vụn vặt”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập ở Hải Phòng diễn ra suôn sẻ, an toàn. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập ở Hải Phòng diễn ra suôn sẻ, an toàn.

Bên ngoài cổng trường hội đồng thi THPT Thái Phiên, Mạc Đĩnh Chi, Ngô Quyền, Hải An..., rất nhiều phụ huynh nán lại hồi hộp chờ con thi xong. Thấy con tươi cười rời cổng trường, nhiều phụ huynh thở phào nhẹ nhõm.

Nhiều giáo viên nhận định, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập tại Hải Phòng năm nay sẽ có nhiều bất ngờ, đặc biệt là THPT Mạc Đinh Chi có tỉ lệ chọi rất cao và THPT Ngô Quyền, Thái Phiên có tỉ lệ chọi "giảm nhiệt" hơn năm ngoái khá nhiều..

Thông tin về tình hình tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập diễn ra trong 2 ngày (5&6/6) vừa diễn ra, Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, tại môn Toán có tổng số 19.099 thí sinh dự thi trong tổng số 19.117 thí sinh đăng ký vì có 18 thí sinh vắng thi. Như vậy, qua 2 ngày diễn ra kỳ thi, tại 46 hội đồng thi có tất cả 60 thí sinh vắng mặt không đến thi.

Giúp Tiin sửa lỗi