Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thiếu kinh phí, lớp học này nghĩ ra cách tổ chức sinh nhật 0 đồng nhưng vẫn đầy đủ cả bánh gato

học sinh

Không phải lớp học nào cũng có tiền để có thể tổ chức sinh nhật cho mỗi thành viên trong lớp. Vì vậy đây có lẽ là cách làm siêu tiết kiệm mà hội 'nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò' nghĩ ra.

Sinh nhật luôn là dịp trọng đại trong đời mà mỗi người đều mong sẽ nhận được nhiều lời chúc từ gia đình, bạn bè, những người thân yêu. Dù là món quà gì đi nữa, kể cả mang tính chất tinh thần đều đáng được trân trọng.

Mới đây, bạn nữ sinh Kim Thúy (hiện đang học lớp 11A11 trường THPT Đan Phượng, Hà Nội đã nhận được món quà sinh nhật đầy ý nghĩa do chính bạn bè trong lớp tổ chức. Buổi sinh nhật có đầy đủ bánh kem, mũ sinh nhật, có màn thổi nến, cầu nguyện… nhưng tất cả chỉ mang tính chất tinh thần.

Màn tổ chức sinh nhật độc đáo của học sinh trường THPT Đan Phượng. Video: Phương Lan.

Trên bảng có sẵn 1 chiếc bánh sinh nhật được vẽ bằng phấn, ở trong có ghi tên của người được chúc mừng. Khi cô bạn Kim Thúy cầu nguyện rồi thổi nến, bạn nữ bên cạnh sẽ lấy khăn lau bảng lau phần nến ở trên coi như nến đã tắt. Sau đó là nghi thức cắt bánh, nữ sinh cắt bánh đến đâu, phần bánh trên bảng sẽ biến mất đến đó.

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng đặc biệt là các bạn học sinh. Rất nhiều người bày tỏ sự thích thú trước màn tổ chức sinh nhật siêu tiết kiệm chỉ có giá 0 đồng nhưng cũng không kém phần ý nghĩa, trang trọng.

Thiếu kinh phí, lớp học này nghĩ ra cách tổ chức sinh nhật 0 đồng nhưng vẫn đầy đủ cả bánh gato 0 

Thiếu kinh phí, lớp học này nghĩ ra cách tổ chức sinh nhật 0 đồng nhưng vẫn đầy đủ cả bánh gato 1 

Cô bạn đã thực hiện nghi thức thổi nến có '1-0-2' ngay trên bục giảng. Ảnh: Nguyễn Bùi Trọng Khanh. 

Cô bạn đã thực hiện nghi thức thổi nến có '1-0-2' ngay trên bục giảng. Ảnh: Nguyễn Bùi Trọng Khanh.

Phương Lan – cô bạn nghĩ ra ý tưởng này cho biết: 'Lớp mình có tổ chức đàng hoàng với tặng quà cho các bạn trước rồi. Còn đây kiểu bọn mình chơi thân với nhau nên là trêu vui thôi, không ngờ lại được mọi người chú ý nhiều đến vậy'.

Được biết, việc cắt bánh sinh nhật này được Phương Lan học tập trên mạng xã hội TikTok nên ngày 11/10 vừa qua, nhân ngày sinh nhật của cô bạn Kim Thúy đã nhân cơ hội làm thử. Sau đó video của cô nàng được chàng trai Trọng Khanh 'chế' lại ảnh và đăng tải lên hội nhóm mạng xã hội về học sinh đã nhanh chóng nhận về gần 40 nghìn lượt like.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi