Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thiếu niên nói: Bé gái khóc nức nở trách mẹ không thương mình, nhưng tâm sự của mẹ mới khiến nhiều người rơi nước mắt

Jun Phạm và Khả Ngân đã chia sẻ với bé gái tiểu học 'trách' mẹ bệnh tim không thương mình.

Tối ngày 8/3, tập 4 Thiếu niên nói đã phát sóng trên kênh truyền hình VTV3 tại ngôi trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn TP.HCM. Tuy ở độ tuổi còn khá nhỏ nhưng các em đã có những suy nghĩ và chia sẻ hóm hỉnh, ý nghĩa giúp cho các phụ huynh hiểu hơn tâm lý của con em mình. 

Để lại ấn tượng mạnh mẽ là câu chuyện của cô bé Thanh Mai học lớp 4, em muốn mang đến câu chuyện 'Mẹ bị bệnh tim' của mình.

Clip: Câu chuyện của bé Thanh Mai gây xúc động mạnh

Đứng trên bục dũng khí, em đã khóc nức nở khi chia sẻ: 'Cảm ơn mẹ vì đã chăm sóc con, xin lỗi mẹ vì những lần con không nghe lời mẹ nhưng con có một điều muốn nói rằng mẹ hãy thương con bằng chị hai và em được không vì những lần con xin mẹ đi chơi hoặc làm gì đó mẹ thường không cho nhưng em và chị hai xin thì mẹ lại cho'.

Mẹ em gái đã nghẹn ngào chia sẻ: 'Có thể con chưa hiểu được ba mẹ, nhưng bắt đầu từ bây giờ con sẽ hiểu bởi vì sao, em con nhỏ hơn con, em con bị bệnh tim giống mẹ, đó là điều mẹ dành thời gian chăm sóc cho em nhiều hơn so với con. Cũng giống như mẹ ngày xưa, trong 6 anh chị em, thì mẹ bị bệnh tim bẩm sinh thì ông ngoại đã dành hết tình cảm chăm sóc cho mẹ nhiều hơn các anh chị khác. Nhưng con nên nhớ, tất cả các anh chị em trong gia đình từ 1 mẹ và 1 ba sinh ra, và không ba mẹ nào không thương con cái. Ba mẹ cũng thương con theo nhiều cách khác nhau'.

Thiếu niên nói: Bé gái khóc nức nở trách mẹ không thương mình, nhưng tâm sự của mẹ mới khiến nhiều người rơi nước mắt 0 

Cô bé Thanh Mai khóc nức nở vì nghĩ mẹ không thương mình.

Cô bé Thanh Mai khóc nức nở vì nghĩ mẹ không thương mình.

Thanh Mai lúc này bỗng khóc nức nở và nói: 'Con biết ba mẹ thương ba chị em bằng nhau nhưng con cảm thấy không như vậy'. Người mẹ từ từ giảng giải cho em hiểu, cho biết chị Hai dù lớn hơn nhưng rất yếu đuối và tự ti, vì vậy mẹ cũng dành tình cảm cho chị Hai khác hơn.

'Trong thâm tâm mẹ, con là đứa con giống mẹ, mạnh mẽ có thể vượt qua những điều nhỏ nhặt làm những cái lớn lao. Con đừng bao giờ nghĩ mẹ không thương con, đừng bao giờ bắt đầu từ bây giờ, khi một người mẹ có thể hy sinh tính mạng để sinh ra một đứa con, thì không bao giờ không thương con cả,  nhưng mỗi đứa có đặc tính khác nhau, mẹ hy vọng con sau này sẽ hỗ trợ mẹ chăm sóc em cả em thứ tư cũng đang mắc bệnh và bỏ đi suy nghĩ mẹ không thương con bằng chị và em, mẹ hy vọng con sẽ làm được', người mẹ nghẹn ngào nói thêm.

Người mẹ nghẹn ngào chia sẻ lý do vì sao có sự 'phân biệt đối xử' vậy.

Người mẹ nghẹn ngào chia sẻ lý do vì sao có sự 'phân biệt đối xử' vậy.

Sau những chia sẻ, Thanh Mai đã nhận ra được tình cảm và khó khăn của ba mẹ khi chăm sóc em và em hứa sẽ là chỗ dựa cho mẹ và các em. MC Jun Phạm - Khả Ngân cùng các bạn học đã rất xúc động trước câu chuyện cũng như suy nghĩ trưởng thành của bé Thanh Mai và mong em sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, luôn là niềm vui của gia đình.

>> Xem thêmThiếu niên nói: Nữ sinh làng trẻ SOS quyết tâm tha thứ cho người bố tù tội, ước một lần được đi thăm bố

Giúp Tiin sửa lỗi