#Đường lên đỉnh Olympia

Thông báo 'chiêu mộ' thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 20: Chỉ tuyển học sinh lớp 11, sắp xếp hồ sơ theo dấu bưu điện

Cách thức và thể lệ mới nhất dành cho thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi 'Đường lên đỉnh Oympia' năm 20 mới đây được đăng tải trên trang fanpage của chương trình khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.

14/08/2019 21:09

Mới đây, những thông tin liên quan đến việc tuyển thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã được đơn vị sản xuất công bố trên fanpage chính thức của chương trình và nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý.

Thông báo tuyển thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 được đăng tải trên trang fanpage của chương trình. 

Thông báo tuyển thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 được đăng tải trên trang fanpage của chương trình.

Theo đó, đối với các thí sinh và nhà trường có nguyện vọng tham gia chương trình cần chú ý một số điểm như điền đầy đủ, chính xác thông tin trong bản đăng ký dành riêng cho năm 20, nếu có bất kỳ một thông tin nào không chính xác đều có thể khiến bản đăng ký bị loại.

Chương trình chỉ xem xét tuyển các thí sinh đang là học sinh lớp 11, đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt ở thời điểm gửi bản đăng ký; Hồ sơ đăng ký sẽ được sắp xếp theo dấu bưu điện, hồ sơ nào gửi trước sẽ được xem xét trước; Khi đủ 144 bộ hồ sơ hợp lệ (tương ứng 144 thí sinh tham dự trong năm), chương trình sẽ dừng nhận hồ sơ.

Nội dung của thông báo này khiến nhiều thí sinh cảm thấy hoang mang. 

Nội dung của thông báo này khiến nhiều thí sinh cảm thấy hoang mang.

Thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ được tính từ ngày ra thông báo (13/8). Tất cả các hồ sơ gửi trước thời điểm này đều không được tính để đảm bảo công bằng cho tất cả các thí sinh.

Sau khi thông báo chính thức về việc 'chiêu mộ' thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 được đưa ra, nhiều người đã để lại những ý kiến bày tỏ sự hoang mang về cách thức tham dự cuộc thi năm tới.

Theo đó, nhiều người đã chỉ ra những bất cập trong bản thông báo này. Cụ thể, việc chương trình chỉ tiếp nhận 144 hồ sơ theo dấu bưu điện sẽ dẫn đến việc có nhiều hồ sơ từ một tỉnh thành được gửi đến và những thí sinh ở các tỉnh thành cách xa Hà Nội sẽ gặp bất tiện.

Trong khi trước đó, BTC không giới hạn lượng hồ sơ nên có điều kiện chọn lọc để lựa chọn đồng đều các thí sinh đến từ các khu vực, tỉnh thành khác nhau cũng như nâng cao chất lượng thí sinh hơn.

Thông báo 'chiêu mộ' thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 20: Chỉ tuyển học sinh lớp 11, sắp xếp hồ sơ theo dấu bưu điện 2 

Thông báo 'chiêu mộ' thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 20: Chỉ tuyển học sinh lớp 11, sắp xếp hồ sơ theo dấu bưu điện 3 

Một số ý kiến bày tỏ về những bất cập trong bản thông báo tuyển thí sinh của chương trình. 

Một số ý kiến bày tỏ về những bất cập trong bản thông báo tuyển thí sinh của chương trình.

Ngoài ra, việc chỉ lựa chọn thí sinh đang theo học lớp 11 sẽ khiến các học sinh lớp 12 hoàn toàn không có cơ hội được tham dự sân chơi trí tuệ này. Tuy nhiên, thể lệ này không phải điều mới vì từ năm 2017, chương trình đã bắt đầu tuyển thí sinh lớp 11, bỏ qua thí sinh lớp 12 để phù hợp với lịch trình sản xuất và phát sóng.

Được biết, Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành sân chơi trí tuệ quen thuộc và yêu thích của nhiều bạn trẻ trong suốt gần 20 năm qua. Để được tham dự chương trình, các bạn học sinh không chỉ cần vượt qua yêu cầu đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt ở tất cả các học kỳ THPT tính đến thời điểm đăng ký, mà họ còn phải liên tục trau dồi, bổ sung thêm kiến thức xã hội ở mọi lĩnh vực để có thể giành chiến thắng trong cuộc thi này.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều