Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thông tin mới nhất vụ học sinh lớp 2 xin xuống học lớp 1 tại An Giang

Sở GD&ĐT An Giang đã chỉ đạo trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa (Thoại Sơn, An Giang) cho học sinh lớp 2 kiểm tra lại để xác định năng lực học tập.

Liên quan đến thông tin một phụ huynh tại An Giang viết đơn xin cho con được xuống lớp 1 học (học sinh này đang học lớp 2) lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, thầy Lê Văn Cầu - Hiệu trưởng trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho hay 'qua buổi làm việc với nhà trường, phụ huynh Lê Hoài H. rất bất ngờ về lá đơn xuất hiện trên mạng xã hội. Bản thân anh không biết chữ thì không thể viết đơn xin cho con xuống học lớp 1.

Cũng theo hiệu trưởng nhà trường, con của phụ huynh H. có học lực trung bình, thua kém một số bạn cùng lớp, nhưng không tệ đến không biết đọc, viết như thông tin trên mạng xã hội.

Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa (ảnh: Người Lao Động)

Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa (ảnh: Người Lao Động)

Cũng liên quan đến sự việc, ông Lý Thanh Tú - Phó giám đốc Sở GD&ĐT An Giang - cho biết sở này đã nắm được thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng anh Lê Hoài H. (34 tuổi, ngụ ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn) làm đơn xin cho con đang học lớp 2 xuống lớp 1, gửi Bộ trưởng GD&ĐT cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa vì con anh này không biết viết chữ.

Lãnh đạo Sở An Giang cũng đã yêu cầu nhà trường cho con anh H. làm bài kiểm tra để khảo sát xem có phải em không biết đọc, viết hay để có hướng giáo dục phù hợp.

Nếu học sinh này không đủ năng lực học tập, sẽ cho xuống lớp 1. Dự kiến tuần này, trường tiểu học phải báo cáo kết quả khảo sát về Sở GD&ĐT An Giang.

Giúp Tiin sửa lỗi