Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xuất hiện lớp học siêu Sử, 3 thí sinh đạt điểm 10

Trong khi điểm lịch sử năm nay tại nhiều nơi trên cả nước được nhận định là thấp và ít điểm cao hơn năm ngoái thì tại THPT Chuyên Vĩnh Phúc lại xuất hiện đến 3 điểm 10 lịch sử trong cùng một lớp.

'Hạnh phúc nhưng không hề… bất ngờ'

Đó là lời chia sẻ của Dương Nguyễn Minh Hiếu - một trong 3 thí sinh đầu tiên được điểm 10 môn lịch sử trên cả nước. Ngoài ra 2 thí sinh còn lại là Bùi Đức HữuĐỗ Trang Anh. Cả ba bạn đều hiện đang học lớp 12A7, chuyên Sử địa của THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Vượt qua xuất sắc kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với số điểm đầy sức thuyết phục, 3 thí sinh đã mang về niềm tự hào không chỉ cho 12A7 mà còn cho cả tỉnh Vĩnh Phúc. Bởi không chỉ điểm Sử mà điểm các môn khối xã hội của các bạn đều rất cao.

Trang Anh - nữ sinh duy nhất được điểm 10 môn Lịch sử cùng thầy giáo dạy Toán

Trang Anh - nữ sinh duy nhất được điểm 10 môn Lịch sử cùng thầy giáo dạy Toán

Cả ba bạn đều là học sinh giỏi và đạt giải Quốc Gia môn lịch sử trong kì thi HSG cấp Quốc Gia năm 2018 vừa rồi, Đức Hữu và Minh Hiếu đạt giải Nhất và Trang Anh đạt giải Nhì.

Minh Hiếu cho biết, đối với đề thi lịch sử năm nay, đề có độ khó và độ phân hóa cao hơn những năm trước, trong đó những câu hỏi ở mức độ vận dụng cao để lấy điểm 8 trở lên theo thì tương đối khó, đòi hỏi thí sinh thực sự nắm chắc kiến thức cơ bản SGK, ngoài ra cũng cần có sự nghiên cứu và vận dụng kiến thức thật sâu sắc.'

'Mình rất tự tin vào bài làm của mình, trước đó mình cũng có tham khảo đáp án chính thức của bộ rồi nên khi biết điểm mình không hề bị bất ngờ'- Minh Hiếu chia sẻ.

Minh Hiếu - 'thần đồng' môn lịch sử của 12A7

Minh Hiếu - 'thần đồng' môn lịch sử của 12A7

Cũng giống Hiếu, Đức Hữu cũng không hề cảm thấy bất ngờ với điểm thi của mình. 'Mình thấy điểm thi của mình hoàn toàn bình thường bởi điểm như vậy hợp lý và phù hợp với công sức mình bỏ ra' – Đức Hữu tự tin chia sẻ.

Đức Hữu trong ngày chụp kỉ yếu.

Đức Hữu trong ngày chụp kỉ yếu.

Bí kíp học môn lịch sử: Không ngại khổ ngại khó

Cả ba 'thần đồng' đều đồng ý cho rằng, một trong những bí kíp để học tốt môn lịch sử cũng như các môn khối xã hội nói chung là phải thật sự quyết tâm, kiên trì và không ngại khó khăn gian khổ.

Cậu bạn đạt giải Nhất môn Lịch sử THPT Quốc gia còn cho biết thêm: 'Đối với kỳ thi THPT Quốc Gia, theo mình các bạn cần nắm chắc và hiểu kiến thức sách giáo khoa, đồng thời luôn có tư duy phản biện vấn đề tốt, nhạy bén và luôn nghiên cứu tìm hiểu để hiểu thật kĩ những kiến thức mà mình học. Quan trọng nhất vẫn là lòng quyết tâm, không ngại khó khăn và thất bại là được'.

Hiếu chững chạc bên cô Phùng Thị Ngọc Bích - giáo viên chủ nhiệm đồng thời là giáo viên Lịch sử.

Hiếu chững chạc bên cô Phùng Thị Ngọc Bích - giáo viên chủ nhiệm đồng thời là giáo viên Lịch sử.

Ba bạn hiện tại đều có chung nguyện vọng vào Khoa Luật của Đại học Luật Hà Nội. Ngoài ra, Trang Anh thì có thêm nguyện vọng muốn được vào khoa Đông Phương của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

>> XEM THÊM: Lớp học toàn trai gái bản làng có 25 em đạt điểm khối C từ 21 trở lên

Giúp Tiin sửa lỗi