Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

THPT Phan Đình Phùng 'thay áo mới' bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa

Các nét vẽ hiện lên đầy hoài cổ và đậm chất Hà Nội xưa khiến cho không chỉ học sinh trong trường mà các học sinh trường ngoài cũng như nhiều người dân Hà Nội háo hức chờ đón một 'siêu phẩm'.

Nhân dịp kỉ niệm 45 năm thành lập trường và chào mừng ngày lễ 20/10 sắp tới, trường THPT Phan Đình Phùng đã 'thay áo mới' bằng bức tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa.

Được biết, tác phẩm này đang trong quá trình dần hoàn thiện. Nó bao gồm nhiều bức tranh nhỏ được vẽ trên từng bức tường đứng sát nhau, bao quanh trường. Nền tường đã được nhà trường cho sơn mới lại từ cách đây nhiều ngày còn phần tranh tường bắt đầu được thực hiện từ đêm 8/10 bởi các họa sĩ. Dự kiến, 'phố bích họa' của THPT Phan Đình Phùng sẽ được hoàn tất vào ngày 14/10 tới đây.

'Chiếc áo mới' của THPT Phan Đình Phùng đang dần được hoàn thiện trước ngày 20/10.

'Chiếc áo mới' của THPT Phan Đình Phùng đang dần được hoàn thiện trước ngày 20/10.

THPT Phan Đình Phùng 'thay áo mới' bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa 1

THPT Phan Đình Phùng 'thay áo mới' bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa 2

Hiện tại, một số bức tranh tường đã dần hoàn chỉnh. Các nét vẽ hiện lên đầy hoài cổ và đậm chất Hà Nội xưa khiến cho không chỉ học sinh trong trường mà các học sinh trường ngoài cũng như nhiều người dân Hà Nội háo hức chờ đón một 'siêu phẩm'.

Thậm chí, nhiều cựu học sinh THPT Phan Đình Phùng còn mong ước, khao khát được quay trở về thời cấp 3 sau khi xem xong những tấm hình 'demo' tác phẩm tranh tường bao quanh trường.

'Chiếc áo mới' của trường THPT Phan Đình Phùng sau khi được hoàn tất hứa hẹn sẽ trở thành điểm 'check - in' cực 'hot' cho người dân Hà Thành. Hiện tại, số người tới chụp ảnh với những bức tường tranh đã khá nhiều.

Em Nguyễn Khôi Nguyên (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Đình Phùng) chia sẻ: 'Mình thấy đây là hoạt động rất thiết thực khi tái hiện lại hình ảnh Hà Nội xưa thời trường mới thành lập, thể hiện truyền thống lâu đời của Phan Đình Phùng.

Tác phẩm được vẽ bởi khoảng 5 họa sĩ. Họ thường vẽ vào ban đêm. Mình nghĩ đây sẽ là điểm 'check - in' rất thú vị trên khu phố đẹp nhất Hà Nội'.

Các nét vẽ hiện lên đầy cổ kính và đậm chất Hà Nội xưa.

Các nét vẽ hiện lên đầy cổ kính và đậm chất Hà Nội xưa.

Nhiều người ngóng chờ tác phẩm được hoàn thành.

Nhiều người ngóng chờ tác phẩm được hoàn thành.

THPT Phan Đình Phùng 'thay áo mới' bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa 5

Một số người dân đã tới đây để 'check - in'.

Một số người dân đã tới đây để 'check - in'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi