Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là tân sinh viên của trường nào?

tân sinh viên

Các thủ khoa 2018 đã có những lựa chọn về ngôi trường đại học mà mình sẽ theo học sắp tới.

1. Thủ khoa khối A toàn quốc chọn ĐH Bách khoa Hà Nội

Anh chàng 'dị nhân' của lớp 12A1 trường THPT Thuận Thành 1 (Thuận Thành, Bắc Ninh) - Vương Xuân Hoàng sở hữu điểm khối A cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 với điểm Toán 9,8; Lý 9,5; Hóa 9,75.

Xuân Hoàng đã lựa chọn khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Bách khoa Hà Nội làm bến đỗ học tập. Ngày 20/8 tới, nam sinh sẽ nhập học ĐH Bách khoa Hà Nội và dự định thi vào lớp Chất lượng cao của trường.

Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội trao học bổng cho Hoàng tại nhà

Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội trao học bổng cho Hoàng tại nhà

Đặc biệt chàng trai này còn được Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, thầy Hoàng Minh Sơn đến tận nhà thăm hỏi và trao học bổng trị giá 150% học phí khuyến khích tài năng. Xuân Hoàng đã vô cùng sung sướng và cảm động trước tình cảm của các thầy cô ĐH Bách khoa, nam sinh tự hứa sẽ không để các thầy cô phải thất vọng.

2. Thủ khoa khối B toàn quốc chọn Đại học Y Hà Nội

Chàng trai Lê Bá Hoàng, thủ khoa khối B toàn quốc với tổng điểm 29,55 (trong đó Toán 9,8 - Hóa 10 - Sinh 9,75) đã xuất sắc giành tiếp ngôi vị thủ khoa đầu vào Đại học Y Hà Nội ngành Y đa khoa! Được biết, ngành Y đa khoa năm nay điểm chuẩn giảm kỷ lục, chỉ còn 24.75 điểm.

Bá Hoàng sở hữu vẻ ngoài điển trai

Bá Hoàng sở hữu vẻ ngoài điển trai

Bá Hoàng vốn đã gây chú ý ngay khi điểm thi THPT Quốc gia 2018 được công bố. Chàng trai sở hữu điểm số vô cùng cao cùng thành tích học tập ấn tượng. Năm lớp 12, điểm tổng kết trung bình môn Hóa và Toán của Hoàng ở trường đều đạt 10.0. Cậu cũng giữ vững thành tích học tập đứng đầu lớp nhiều năm liền.

3. Nam sinh đạt 10 điểm Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia chọn ĐH Dược Hà Nội

Hoàng Đức Thuận - cựu học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đã giành được điểm số rất cao ở kỳ thi năm nay vơi 28,25 điểm (trong đó Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75). Đức Thuận cũng là 1 trong 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán ở kỳ thi năm nay.

Các thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là tân sinh viên của trường nào? 2

Lựa chọn ĐH Dược Hà Nội là nơi học tập, Đức Thuận cũng giữ luôn danh hiệu thủ khoa đầu vào của ngôi trường này. Ngoài những thành tích học tập xuất sắc, Đức Thuận còn là thí sinh gây được sự chú ý khi tham gia Đường lên đỉnh Olympia và lọt vào vòng thi quý.

4. Thủ khoa khối C toàn quốc chọn ĐH Luật Hà Nội

Cô gái xinh xắn Phùng Thu Phương (Vĩnh Phúc) với số điểm 28,5 khối C (Văn 8,75, Lịch sử 9,75 và Địa lý 10) đã trở thành thủ khoa khối C toàn quốc năm 2018. Thu Phương không chỉ sở hữu thành tích ấn tượng mà còn có vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương.

Cô nàng xinh xắn Phùng Thu Phương

Cô nàng xinh xắn Phùng Thu Phương

Cô nữ sinh này đã chọn ngành Luật Kinh tế của trường ĐH Luật Hà Nội là nơi học tập sau này của mình. Ngoài việc cảm thấy nghề luật sư khá thú vị, Phương cho rằng lời nói của một nữ luật sự rất có trọng lượng. Đây là lý do cô bạn chọn theo đuổi ngành học này.

5. Chàng trai toàn 9 khối A1 thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân

Trần Dũng Lộc (SN 2000, học sinh trường THPT chuyên Hà Tĩnh) đã xuất sắc trở thành thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân. Dũng Lộc đạt điểm rất cao trong kỳ thi vừa qua với tổng điểm thi 3 môn tổ hợp khối A1 là 28.3 điểm (Toán 9 điểm, Lý 9.5 điểm và Tiếng anh 9.8 điểm).

Chia sẻ với Tiin.vn, Dũng Lộc cho biết: 'Em cảm thấy tự hào về kết quả mà mình đã đạt được dù bản thân cũng không thấy quá bất ngờ. Với công sức mà em đã bỏ ra để ôn luyện thật chăm chỉ thì đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng.'

Trần Dũng Lộc - thủ khoa khối A1 Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Trần Dũng Lộc - thủ khoa khối A1 Học viện Cảnh sát Nhân dân.

>> XEM THÊM: Nữ sinh, nam sinh trường nào mặc đồng phục đẹp nhất?

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi