Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thủ khoa 'toàn 9' Học viện Cảnh sát Nhân dân: Không bất ngờ với kết quả thi của mình

Với tổng điểm thi 3 môn tổ hợp khối A1 là 28.3 điểm, cậu bạn Trần Dũng Lộc (SN 2000, học sinh trường THPT chuyên Hà Tĩnh) đã xuất sắc trở thành thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Ngay sau khi các trường Đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn cũng như danh sách các thí sinh trúng tuyển, dàn thủ khoa của các trường cũng chính thức lộ diện.

Liên hệ với Trần Dũng Lộc – thủ khoa khối A1 Học viện Cảnh sát Nhân dân, cậu bạn không giấu nổi niềm vui sướng. Dũng chia sẻ với Tiin.vn: 'Em cảm thấy tự hào về kết quả mà mình đã đạt được dù bản thân cũng không thấy quá bất ngờ. Với công sức mà em đã bỏ ra để ôn luyện thật chăm chỉ thì đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng.'

Chân dung cậu bạn Trần Dũng Lộc - thủ khoa khối A1 Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Chân dung cậu bạn Trần Dũng Lộc - thủ khoa khối A1 Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Được biết, điểm từng môn trong tổ hợp khối A1 của Dũng Lộc lần lượt là Toán đạt 9 điểm, Lý 9.5 điểm và Tiếng anh là 9.8 điểm.

Dũng Lộc cũng cho chia sẻ, bí quyết để học tốt Toán và Tiếng Anh là ngoài những kiến thức trong sách vở thì bản thân anh chàng còn thường xuyên tham khảo bài tập trên mạng internet để học hỏi. Việc thực hành nhiều, xem nhiều cũng là yếu tố giúp cậu bạn mở mang kiến thức và có phương pháp học tập hiệu quả.

Nhờ sự chăm chỉ, lên kế hoạch học tập rõ ràng mà trong 12 năm liền, Dũng Lộc cũng luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bên cạnh đó, cậu bạn còn đạt một số thành tích như giải Nhì môn Toán cấp tỉnh năm lớp 10 và 12, giải Ba môn Toán cấp tỉnh năm lớp 11.

Thủ khoa 'toàn 9' Học viện Cảnh sát Nhân dân: Không bất ngờ với kết quả thi của mình 1

Một số thành tích mà Dũng Lộc đạt được.

Một số thành tích mà Dũng Lộc đạt được.

Được biết, Dũng Lộc cũng đăng ký xét tuyển vào khá nhiều trường như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại thương nhưng cậu bạn quyết định lựa chọn Học viện Cảnh sát Nhân dân để theo đuổi đam mê của mình.

'Trước giờ em cũng hay đọc truyện trinh thám nên luôn mơ ước được trở thành một chiến sỹ cảnh sát. Gia đình em cũng có truyền thống theo ngành công an nên em cũng thích được khoác lên mình bộ đồng phục màu xanh lá cây như ông ngoại và mẹ.

Dù mới chỉ sắp trở thành tân sinh viên của Học viện Cảnh sát nhưng em sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện để có thể thực hiện được ước mơ của mình', Dũng Lộc tâm sự.

Dũng Lộc (ngoài cùng bên trái) và các bạn cùng lớp.

Dũng Lộc (ngoài cùng bên trái) và các bạn cùng lớp.

Sau những vụ sai phạm điểm thi nghiêm trọng tại Hà Giang, Sơn La, có nhiều ý kiến cho rằng các trường Đại học cần kiểm tra đầu vào của thí sinh một lần nữa. Trước thông tin này, Dũng Lộc bày tỏ quan điểm rằng việc làm đó là không khả thi.

Cậu bạn chia sẻ: 'Bản thân em thấy việc kiểm tra đầu vào có thể không hay lắm vì vừa thi xong đại học sẽ có nhiều bạn dành thời gian nghỉ ngơi, bỏ qua sách vở một thời gian dài. Như vậy kiến thức đã bị gián đoạn đôi chút nên kiểm tra như vậy cũng không thể đánh giá được toàn bộ năng lực của thí sinh'.

>> XEM THÊM: 47 thí sinh Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La đỗ Học viện An ninh Nhân dân

Giúp Tiin sửa lỗi