Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Giắt túi' bí kíp luyện thi hiệu quả của chàng thủ khoa 30 điểm học 'siêu ít', luôn ngủ trước 11h đêm

tuyển sinh

Không cần 'cày cạ' thâu đêm để học bài, vậy mà chàng trai Huỳnh Hoàng Huy vẫn đạt 30 điểm thi THPT Quốc gia 2017 'ngon ơ' nhờ những bí kíp đơn giản, dễ dàng.

Trò chuyện với Thủ khoa hôm nay sẽ giới thiệu đến các sĩ tử câu chuyện về chàng trai đạt tuyệt đối 30 điểm khối B kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 Huỳnh Hoàng Huy (SN 1999, sinh ra ở Xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long). 9X này từng theo học tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và là thủ khoa khối B trường ĐH Y Dược TP.HCM chuyên ngành Bác sĩ đa khoa năm vừa rồi.

Hoàng Huy hiện là sinh viên năm nhất trường ĐH Y Dược TP.HCM 

Hoàng Huy hiện là sinh viên năm nhất trường ĐH Y Dược TP.HCM

Ngoài 3 môn chính Toán, Hóa, Sinh đều đạt điểm tuyệt đối 10 thì các môn khác lần lượt Hoàng Huy đạt số điểm sau: Ngữ Văn: 7,5; Tiếng Anh: 7,2; Vật Lý: 8,5.

Trò chuyện với Hoàng Huy, chàng thủ khoa chia sẻ bí quyết học tập của mình đó chính là 'đam mê cộng siêng năng'. Nếu không có đam mê thì bạn không thể yêu thích được những môn học khô khan đó, nhưng nếu không cần cù, chăm chỉ, bạn không thể giỏi được.

Ngoài thời gian học trên lớp, Huy dành 3 buổi trong tuần để học thêm. Còn 1 tháng cuối cùng trước khi thi, Huy dành gần như thời gian để tự học. Theo Hoàng Huy: 'Điều quan trọng là ôn đúng trọng tâm kiến thức. Đơn giản là làm nhiều sẽ quen với tư duy, suy luận nhưng phải đúng trọng tâm'.

Hoàng Huy đạt 30 điểm tuyệt đối các môn thi khối B trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 

Hoàng Huy đạt 30 điểm tuyệt đối các môn thi khối B trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Cốt lõi của việc ôn thi là nắm chắc kiến thức sách giáo khoa trước, lấy kiến thức chủ yếu từ sách giáo khoa, từ bài giảng của thầy cô và một số bộ đề, câu hỏi từ trên mạng. 'Mình không phải là người giỏi giải những bài khó, hóc búa nhưng mình có sự nhẫn nại, cố gắng để tìm nhiều hướng đi cho bài tập' - đó là bí kíp mà Hoàng Huy đúc kết và chia sẻ.

Theo Hoàng Huy, khi đọc lý thuyết phải kết hợp với luyện đề như vậy sẽ ghi nhớ lâu hơn, nếu sai chỗ nào cần ghi chú cụ thể và học đi học lại cho chắc.

Về môn Toán, theo Huy kiến thức cơ bản phải nắm vững, rồi luyện thêm đề, tiếp xúc với nhiều dạng bài mới, đúc kết phương pháp giải nhanh cho từng dạng bài.

Với môn Hóa, thí sinh cần phải học chắc lý thuyết trong sách sau đó luyện trắc nghiệm riêng về lý thuyết để nắm vững, luyện bài tập theo từng chủ đề để có những phương pháp giải riêng cho từng dạng, cuối cùng là luyện dạng đề tổng hợp.

Đối với môn Sinh, cách học gần tương tự như môn Hóa nhưng phần lý thuyết cần phải nắm thật chắc.

Đam mê và siêng năng - đó là từ khóa thành công của chàng thủ khoa người Vĩnh Long 

Đam mê và siêng năng - đó là từ khóa thành công của chàng thủ khoa người Vĩnh Long

Huy nói, thi trắc nghiệm đòi hỏi phải đọc và hiểu đề thật kỹ, đồng thời phải nhanh vì số lượng câu hỏi rất lớn, bằng cách luyện đề nhiều thì tốc độ làm bài thi của sĩ tử cũng sẽ được đẩy lên. Thí sinh nên làm nhanh những câu cơ bản để dành thời gian cho những câu nâng cao. Cuối cùng, đừng quên dành 5 phút cuối để kiểm tra lại bài làm.

Có một điều đặc biệt ở chàng thủ khoa này đó chính là thời gian học 'siêu ít'. Huy thường đi ngủ trước 11h đêm, cao điểm cũng không quá 12h, ngủ trưa khoảng 1 tiếng. 'Mỗi người sẽ có khoảng thời gian thích hợp nhất để học và tiếp thu kiến thức, riêng Huy thích khung giờ từ 21-23h' - chàng trai chia sẻ.

Cuối cùng, chàng thủ khoa cũng gửi lời chúc các sĩ tử sẽ thật bình tĩnh, tự tin để có thể hoàn thành tốt nhất những bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

>>>XEM THÊM:  Chuyện 'kém may' về 3 lần thi đại học của thủ khoa khối C trường Nhân văn

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi