Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bản cam kết của những kẻ ngồi cùng bàn: Ai cũng có một thời để nhớ!

Vạch chia bàn, lườm, nguýt, hăm doạ… đều không thể trị được những trò nghịch ngợm của bạn cùng bàn, cô bạn quyết tâm soạn bản cam kết với những điều khoản thú vị.

Thời đi học của mỗi người không thể thiếu được hoài niệm mang tên 'bạn cùng bàn', họ là những gia vị quan trọng làm nên hương vị của thanh xuân. Đó có thể là người 'chiến hữu' cùng mình học tập, nghịch ngợm cũng có thể là người mà ta 'ghét ơi là ghét' bởi cái tính ương ngạnh, chẳng giống ai lại hay còn hay trêu chọc ta… Tất cả tạo nên những năm tháng đẹp đẽ khó quên.

Đối với cô bạn Phạm Kiều Trang (Kiên Giang), những ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường càng đáng nhớ hơn khi ngồi bên cậu bạn Lâm Minh Thái 'đáng ghét', kể cả ngày không hết tật xấu: 'Bạn ấy nhây, hay ngồi hát vu vơ, rồi cầm bút gõ vào bàn rất khó chịu, rồi còn cả tật rung chân rung đùi, động tay động chân. Lúc cần bạn ấy toàn nằm bẹp xuống bàn ngủ gật, đến giờ kiểm tra thì lấn sân, đôi khi quá đáng nhất là giật luôn bài mình để chép...'

Bản cam kết của những kẻ ngồi cùng bàn: Ai cũng có một thời để nhớ! 0 

Sau khi lườm nguýt, hăm doạ nhiều lần mà không có tác dụng, nữ sinh 1999 quyết định phải 'chơi lớn' hơn. Cô nàng soạn hẳn một bản cam kết với những điều khoản nhằm hạn chế tật xấu của anh chàng ngồi chung: 'Nếu bên nào vi phạm sẽ trả tiền giữ xe là 3.000 đồng cho đối phương'.

Tất nhiên, bản cam kết đơn phương từ phía Trang không được anh chàng ngồi kế chấp nhận, sau 'bảy bảy bốn chín' lần uy hiếp cuối cùng Minh Thái đành phải xuống mực kí: 'Thái toàn mất tiền giữ xe cho mình thôi bởi bạn ấy chỉ thực hiện cam kết được đúng 3 ngày, thời gian sau đâu lại vào đó. Khi ấy mình đành ghi giấy gom nợ chứ học sinh lấy đâu ra tiền trả nhiều' – Trang nhớ lại.

Đôi bạn ngày ấy và bây giờ. 

Đôi bạn ngày ấy và bây giờ.

Sau khi ra trường, người đi học, người đi làm những ngành nghề khác nhau nhưng do nhà gần nhau nên Trang và Thái vẫn thường xuyên gặp mặt, trò chuyện hỏi thăm công việc hiện tại, ôn lại những kỉ niệm khi xưa.

Giúp Tiin sửa lỗi