Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiến Dũng, Quang Hải 'góp mặt' trong bộ đề thi vật lý của thầy giáo Hải Phòng

Gương mặt và tên của các cầu thủ quốc gia lần lượt được đánh mã số bằng chữ cái viết tắt và hình minh họa là ý tưởng độc đáo của người thầy yêu bóng đá.

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ và bàn luận rất nhiều về một bộ đề kiểm tra 15 phút môn vật lý. Nhưng thay vì bàn đến độ khó dễ của đề, điều mà mọi người quan tâm là mã đề thi 'có một không hai' do thầy giáo chuẩn bị.

Trong đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 10 tại trường THPT Kiến Thụy, Hải Phòng, khuôn mặt của các tuyển thủ quốc gia là Công Phượng, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Xuân Trường được in lên mặt giấy kèm theo chú thích mã đề là tên viết tắt của mỗi người: CP, QH, TD, XT. 

Bộ mã đề thú vị được cộng đồng mạng chia sẻ. Ảnh: Hà Đen/Hội fandom Owker.

Bộ mã đề thú vị được cộng đồng mạng chia sẻ. Ảnh: Hà Đen/Hội fandom Owker.

Sau khi được chia sẻ lên một diễn đàn cổ động viên bóng đá Việt Nam, bức ảnh chụp lại 4 mã đề độc đáo này đã thu hút tới hơn 2000 lượt thích cùng hàng loạt bình luận thích thú từ các cư dân mạng. Sự tâm lý và đầu tư của thầy giáo ra đề đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Cộng đồng mạng cho rằng việc ra đề thú vị như vậy sẽ giúp học sinh có nhiều động lực làm bài tốt hơn và đỡ nhàm chán mỗi khi có tiết kiểm tra. Bên cạnh đó, một số dân mạng cũng rất tò mò về người thầy giáo mê bóng đá này là ai. 

Theo tìm hiểu, bộ mã đề sáng tạo này là do thầy Phạm Ngọc Đản (30 tuổi), giáo viên Vật lý của trường THPT Kiến Thụy, Hải Phòng thực hiện. Vừa muốn tạo không khí thoải mái, thích thú cho học sinh, vừa là một fan bóng đá lâu năm và đang theo dõi AFF Cup 2018, thầy Đản quyết định kết hợp '2 trong 1' để đưa ra bộ mã đề này. Thầy cho biết khi nhận đề, các học sinh đều rất ngạc nhiên và thích thú, không khí làm bài cũng hăng hái hơn bình thường.

Thầy Phạm Ngọc Đản là một fan cuồng nhiệt của Đội tuyển Việt Nam.

Thầy Phạm Ngọc Đản là một fan cuồng nhiệt của Đội tuyển Việt Nam.

Những mã đề này là của bài kiểm tra đột xuất 15 phút cho lớp. Ý định ban đầu của thầy Đản là đưa luôn tên các cầu thủ vào đề bài nhưng vì không có nhiều thời gian chuẩn bị nên chỉ mới làm đươc mã đề. Rất có thể vào những đợt kiểm tra tiếp theo, các học sinh của thầy sẽ được thấy tên Xuân Trường, Công Phượng,... xuất hiện trong đề thi.

Nói về tình yêu bóng đá của mình, thầy Đản cũng chia sẻ Xuân Trường là cầu thủ yêu thích nhất. Thầy giáo 8X theo dõi rất sát sao những trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong các giải vừa qua và hiện tại là AFF Cup đang diễn ra. Thầy giáo Hải Phòng dự đoán trong trận gặp Malaysia ngày 16/11 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ giành thắng lợi với tỷ số 3 -1.

Ngoài đam mê theo dõi các trận bóng, thầy Đản cũng thường xuyên đá bóng giao lưu cùng bạn bè như một sở thích và vừa rèn luyện sức khỏe.

Giúp Tiin sửa lỗi