Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiếp tục đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ đến tháng 4 mới đi học!

'Thà chậm một chút còn hơn ân hận. Thi tốt nghiệp chậm một chút cũng không sao cả' - giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, ông Huỳnh Thành Đạt nói.

Chiều 29/2, UBND TP.HCM đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế, Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ĐH Quốc gia để ghi nhận báo cáo cũng như triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM bày tỏ lo ngại khi sinh viên quay trở lại trường trước dịch Covid-19 có nhiều diễn tiến bất ngờ, nguy hiểm. Từ đó, ông Đạt đưa ra kiến nghị tiếp tục cho sinh viên, học sinh nghỉ hết tháng 3.

'Tôi kiến nghị thành phố tiếp tục cho học sinh, kể cả học viên, sinh viên đại học, cao đẳng tiếp tục nghỉ hết tháng 3 để chúng ta có dự định, phương án thực hiện thống nhất... Thà chậm một chút còn hơn ân hận. Thi tốt nghiệp chậm một chút cũng không sao cả', ông Đạt kiến nghị.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ông Đạt cũng cho biết, hiện nay ĐH Quốc gia TP.HCM có hơn 75.000 sinh viên, trong đó có hơn 40.000 sinh viên cư trú, nếu sinh viên đi học lại thì khá lo ngại vì sinh viên ở các địa phương khác nhau.

Ông Đạt thông tin thêm, ĐH Quốc gia TP.HCM có 50 sinh viên Trung Quốc, trong đó có một số sinh viên đến từ Vũ Hán, có trên 1.000 sinh viên Hàn Quốc chủ yếu tập trung ở Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn. Hiện trường đã chủ động liên hệ với các đối tác, các kênh ngoại giao đề nghị tạm thời hoãn việc đưa sinh viên quay trở lại.

Trước ý kiến đề xuất, Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ nếu muốn cho học sinh nghỉ hết tháng 3, chỉ có một phương án là Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian thi THPT quốc gia.

'Nếu ĐH Quốc gia TP.HCM đã có đề nghị như vậy, tuần sau, tôi sẽ làm việc với đảng ủy các trường đại học, cao đẳng để thống nhất phương án thực hiện và thời gian nghỉ học một cách hợp lý', ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi