Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ từ thầy hiệu trưởng: 'Thầy cô trong hội đồng kỉ luật xin cho các em vì…'

Đoạn clip phỏng vấn thầy hiệu trưởng đang khiến người xem vô cùng bức xúc khi tiết lộ các thành viên trong hội đồng kỉ luật từng xin giảm hình phạt cho nhóm nữ sinh đánh bạn.

Vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên bị 5 bạn học cùng lớp đánh hội đồng đang trở thành tâm điểm trên nhiều kênh truyền thông. Sự quan tâm và vào cuộc của dư luận xã hội, các cấp chính quyền, người thân cũng như các bên liên quan đang góp phần làm rõ câu chuyện, thúc đẩy các bên đưa ra phương án giải quyết.

Sau hàng loạt các phát ngôn, từ chính nạn nhân là em Nguyễn Thị H.Y, gia đình em, các nữ sinh tham gia đánh đến các cán bộ ngành giáo dục, sự việc được cho là đã vượt ra khỏi ngưỡng của riêng ngành giáo dục.

Mới đây, một đoạn clip phỏng vấn thầy Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng được đăng tải đã khiến cho nhiều người xem bức xúc với những chia sẻ trong đó. Theo đó, đại diện nhà trường, thầy Nhữ Mạnh Phong (hiệu trưởng) kể lại quá trình xảy ra vụ việc: '5 cháu nữ thì hết giờ học các cháu về. Xong là 5 cháu ấy quay về trường để trực nhật, sau đó các em đánh cháu ấy (nữ sinh H.Y) ở trong phòng và quay clip lại'.

Tiết lộ từ thầy hiệu trưởng: 'Thầy cô trong hội đồng kỉ luật xin cho các em vì…' 0

Tiết lộ từ thầy hiệu trưởng: 'Thầy cô trong hội đồng kỉ luật xin cho các em vì…' 1

'Chiều thứ 5, chúng tôi nắm được. Chúng tôi yêu cầu 5 em viết bản tường trình, bản kiểm điểm và yêu cầu xóa clip để bảo vệ danh dự cho em (nữ sinh H.Y). Sáng thứ 2 thì phụ huynh đến và các em đến cả, em (nữ sinh H.Y) thì tôi cho ngồi còn 5 em kia tôi yêu cầu đứng trong phòng. Các em đều khóc và nhận lỗi' - thầy Phong chia sẻ.

Cũng trong đoạn clip này, một tiết lộ của thầy Phong đã khiến cho những ai quan tâm vụ việc cảm thấy vô cùng bức xúc. Theo đó, cách xử lý của các thầy cô trong hội đồng kỉ luật nhà trường hoàn toàn không thể hiện được sự răn đe.

'Bản thân tôi là chủ tịch hội đồng kỉ luật của trường thì tôi công bố là 5 em này bị đuổi học đến hết năm học. Các thành viên trong hội đồng kỉ luật của nhà trường cũng có xin là cuối năm rồi, các em là nữ, sắp tốt nghiệp. Thế nên nhiều ý kiến xin đình chỉ 1 tuần. Hội đồng đã nhất trí đình chỉ 1 tuần' - thầy Phong tiết lộ.

Ngay lập tức, người xem đã thể hiện thái độ tức giận trước cách xử lý khó hiểu của các thầy cô trong hội đồng kỉ luật trường THCS Phù Ủng.

Clip tiết lộ của thầy Hiệu trưởng gây tranh cãi (Nguồn: Báo Thanh Niên)

'Kỉ luật 1 tuần à ít vậy, lần sau đánh tiếp con khác nha tụi bây' - bạn có nick-name Kun bình luận trêu đùa.

'Đuổi học hết năm học, chứ 1 tuần ăn thua gì. Đã vậy còn quay clip. Phải đuổi học làm gương cho những học sinh khác';

'Kỉ luận 1 tuần? Mắc cười quá!! Đáng ra là phải đuổi học mới đáng á, giao qua cho công an xử lí thì mới răng đe được học sinh, giáo viên thì thôi khỏi bàn... Thua';

'Đình chỉ thi 5 cô kia, sắp thi cái gì. Làm sai thì phải trả giá, cho nghỉ học 1 năm cho chừa thói du đãng.'… hàng loạt bình luận thể hiện sự bức xúc khi biết được thầy cô trong hội đồng kỷ luật từng đề nghị xử lý 5 nữ sinh bằng một hình thức thiếu tính răn đe.

Hiện vụ việc vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận. Cuộc sống của nữ sinh H.Y sẽ ra sao sau những lần bị bạn bè bạo hành? Đây thật sự là câu hỏi lớn, ngay cả người trong cuộc vẫn chưa có lời giải đáp.

Giúp Tiin sửa lỗi