Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tìm hiểu học phí các trường đại học đào tạo ngoại ngữ

đại học

Ngoại ngữ là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Chính vì thế phụ huynh và các bạn học sinh rất quan tâm đến học phí của những trường đào tạo ngành này.

1. Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường tuyển sinh các ngành gồm: Ngôn ngữ Anh, Nga, Trung, Đức, Nhật, Hàn Quốc và Ả Rập chương trình chuẩn; Ngôn ngữ Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn chương trình chất lượng cao.

Trường thu 280.000 đồng một tín chỉ với sinh viên các ngành ngôn ngữ nước ngoài chương trình chuẩn. Tổng số tín chỉ ngành này là 128 trong bốn năm, trung bình học phí một năm gần 9 triệu đồng. Với chương trình chất lượng cao, học phí một năm là 35 triệu đồng, tổng tín chỉ trong bốn năm là 152.

2. Đại học Ngoại thương

Bốn ngành Ngôn ngữ Anh, Pháp, Trung Quốc và Nhật chỉ tuyển sinh tại Đại học Ngoại thương trụ sở chính tại Hà Nội. Điểm trúng tuyển các ngành này năm 2019 từ 31,75 đến 34,3.

Đại học Ngoại thương là niềm mơ ước của biết bao bạn học sinh vì là trường top đầu mà có mức học phí rẻ

Đại học Ngoại thương là niềm mơ ước của biết bao bạn học sinh vì là trường top đầu mà có mức học phí rẻ

Năm học 2020-2021, với các chương trình đại trà, học phí là 18,5 triệu đồng. Các chương trình Chất lượng cao, Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản, Kế toán - Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế 40 triệu đồng một năm.

3. Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội đào tạo 10 ngành ngôn ngữ gồm: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italy, Nhật, Hàn Quốc. Trừ Ngôn ngữ Trung Quốc, Itay và Hàn Quốc có chương trình chất lượng cao, các ngành còn lại chỉ có chương trình chuẩn. Điểm trúng tuyển các ngành này năm 2019 dao động 25,88-33,85, môn ngoại ngữ nhân hệ số hai.

Trường thu học phí theo tín chỉ. Các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập và khóa luận của ngành đào tạo bằng tiếng Anh thu 650.000 đồng/tín chỉ. Các học phần còn lại 480.000 đồng/tín chỉ. Chương trình đào tạo chất lượng cao đối với các ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Italy và Hàn Quốc 770.000 đồng/tín chỉ.

4. Đại học Thăng Long (Hà Nội)

Trường tuyển 855 sinh viên tại bốn ngành ngôn ngữ gồm Anh, Trung Quốc, Nhật và Hàn Quốc. Năm ngoái, điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh là 19,8 thấp nhất trong bốn ngành, còn Ngôn ngữ Trung Quốc cao nhất là 21,6.

Đại học Thăng Long là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ uy tín có học phí tương đối rẻ

Đại học Thăng Long là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ uy tín có học phí tương đối rẻ

Năm nay, học phí ngành Ngôn ngữ Nhật, Hàn quốc là 24 triệu đồng, Ngôn ngữ Anh, Trung Quốc 23 triệu đồng.

5. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. HCM

Trường tuyển sinh các ngành ngôn ngữ gồm Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Italy, trong đó duy nhất Ngôn ngữ Anh đào tạo hệ chất lượng cao, tuyển tổng 825 sinh viên. Năm 2019, điểm trúng tuyển dao động mức 19-25,5 điểm.

Với chương trình đại trà, học phí là 184.000 đồng/tín chỉ. Tại chương trình chất lượng cao, học phí một năm là 36 triệu đồng, riêng hệ tài năng được miễn.

6. Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng

Trường đào tạo các ngành Ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan theo chương trình đại trà, trong đó ngôn ngữ Anh, Trung Quốc, Nhật và Hàn Quốc có thêm hệ chất lượng cao. Trừ Ngôn ngữ Anh tuyển 400 sinh viên, các ngành còn lại chủ yếu tuyển 40-80.

Các bạn sinh sống tại Đà Nẵng có thể lựa chọn ngôi trường này để theo học ngành ngoại ngữ với mức học phí ưu đãi

Các bạn sinh sống tại Đà Nẵng có thể lựa chọn ngôi trường này để theo học ngành ngoại ngữ với mức học phí ưu đãi

Năm ngoái, Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm cao nhất là 23,58, kế đó là Ngôn ngữ Trung Quốc 23,34 điểm, còn lại dao động 18,13-22,86 điểm.

Trường thu học phí 9,8 triệu đồng một năm với chương trình đại trà, 14 triệu đồng một năm chương trình chất lượng cao.

7. Đại học Sư phạm TP. HCM

Sáu ngành ngôn ngữ được đào tạo tại Đại học Sư phạm TP. HCM gồm: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, chỉ tiêu từ 80 đến 200. Năm ngoái, Ngôn ngữ Anh lấy điểm chuẩn cao nhất là 23,25, kế đó là Hàn Quốc 22,75 điểm. Điểm trúng tuyển Ngôn ngữ Trung Quốc và Nhật là 22 điểm, còn lại 17,5 điểm cho tất cả tổ hợp.

Trường chưa thông báo học phí năm học 2020-2021 trên website. Năm ngoái, với các học phần khoa học xã hội, sinh viên phải nộp 263.000 đồng/tín chỉ. Các học phần khoa học tự nhiên, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng là 327.000 đồng/tín chỉ.

>> Xem thêm: Điều chỉnh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 phù hợp với điều kiện học tập thực tế sau COVID-19

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi