Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khu nhà ở sinh viên ở Mỹ Đình được huy động làm nơi cách ly tập trung phòng dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình II.

3 tòa nhà này là khu nhà ở sinh viên thuộc phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm. Mỗi tòa nhà có 21 tầng và 1 tầng hầm với tổng số 840 phòng. Theo UBND TP.Hà Nội, 3 tòa nhà này có thể sử dụng làm nơi lưu trú cho 4.800 người cách ly tập trung.

Theo bố trí tầng 1 và 2 các tòa nhà dành cho cán bộ, nhân viên phục vụ (200 chỗ), còn từ tầng 3 đến tầng 21 làm khu cách ly tập trung.

Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II thuộc quận Nam Từ Liêm 

Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II thuộc quận Nam Từ Liêm

Sinh viên dọn dẹp đồ đạc nhường chỗ cho người cách ly 

Sinh viên dọn dẹp đồ đạc nhường chỗ cho người cách ly

Thành phố Hà Nội giao Bộ Tư lệnh Thủ đô thiết lập bộ máy, bố trí lực lượng vận hành, điều hành, phục vụ với quy mô khoảng 300 người.

Trước đó, TP. Hà Nội đã quyết định lập tiếp khu cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai). Tòa nhà (đơn nguyên 1 và đơn nguyên 2) đều có 19 tầng, mỗi tầng gồm 14 phòng, có thể làm nơi lưu trú của khoảng 2.000 người. Hai tòa nhà 5 tầng ký túc xá (80 phòng) trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cũng được huy động làm khu cách ly cho 800 người.

Hiện nay, mỗi ngày bình quân sân bay Nội Bài tiếp nhận gần 1.000 người từ nước ngoài trở về. Do vậy, trong những ngày tới, TP.Hà Nội phải cách ly, theo dõi sức khỏe khoảng 10.000 người. Những người từ nước ngoài về được đưa vào khu cách ly tập trung là để phòng ngừa dịch bệnh, vì họ có nguy cơ cao, chứ chưa phải là các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Giúp Tiin sửa lỗi