Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tính chụp kỷ yếu mà mưa nguyên ngày? Trùm áo mưa vào và thong thả tạo dáng như teen Lâm Đồng thôi!

Không lung linh như những bộ ảnh kỷ yếu đầu tư tốn kém khác, tập thể này lại chọn cho mình một cách thể hiện ảnh kỷ yếu rất riêng: Mặc áo mưa dưới bầu trời tí tách.

Thời đi học, bộ ảnh kỷ yếu chính là nơi để lưu giữ tuổi học trò ngây ngô trong sáng của mỗi người. Thế nhưng, tạm quên những concept kỷ yếu truyền thống, một màu, các cô cậu học trò ngày nay đã phải vắt óc suy nghĩ rất nhiều để làm sao có một bộ ảnh kỷ yếu nhớ đời vừa 'chất', vừa gây ấn tượng mạnh, lại không đụng hàng cùng với ai.

Chẳng thế mà mới đây, bộ ảnh kỷ yếu dưới mưa của lớp 12B4 Trường THPT Thăng Long (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã thu hút được sự chú ý của dân tình bằng sự siêu độc đáo ít ai nghĩ được. Thời điểm này, trời Đà Lạt vào mùa mưa. Không thể tránh được việc tiết trời 'dở dở ương ương', tập thể này đã dùng... áo mưa để ghi dấu những kỷ niệm vui vẻ, cùng chụp với nhau bộ ảnh kỷ yếu 'độc nhất vô nhị'.

Ai cũng mặc áo mưa như ai, nhưng như vậy là quá đủ cho một bức ảnh tập thể siêu độc đáo

Ai cũng mặc áo mưa như ai, nhưng như vậy là quá đủ cho một bức ảnh tập thể siêu độc đáo

Tính chụp kỷ yếu mà mưa nguyên ngày? Trùm áo mưa vào và thong thả tạo dáng như teen Lâm Đồng thôi! 1

Cơn mưa giăng lối cũng không cản bước được tập thể

Cơn mưa giăng lối cũng không cản bước được tập thể

Bạn Quỳnh Uyên, thành viên lớp 12B4 cho biết: 'Không một ai mong một ngày đặc biệt của lớp mà lại dính trời mưa cả. Lớp mình thật không may, gặp trời mưa khiến mọi lịch trình bị đảo lộn. Thế nhưng cuối cùng cả lớp lại có một bộ ảnh để đời'. Theo Quỳnh Uyên, lớp của cô bạn dự định sẽ đi chụp ở các địa điểm khác nhau trong thành phố. Thế rồi trời bỗng mưa như trút nước. Đợi mãi không ngớt, cả lớp bèn nảy ra ý tưởng mặc áo mưa rồi tiếp tục buổi chụp hình kỷ yếu của mình.

Nhờ giải pháp 'cái khó ló cái khôn' này, lớp 12B4 đã cho ra đời bộ ảnh kỷ yếu siêu độc đáo, cực dễ thương mà không kém phần vui vẻ. Không chỉ tiết kiệm được kha khá chi phí, tận dụng được khung cảnh Đà Lạt dưới cơn mưa, mà bộ ảnh này còn ghi dấu những kỷ niệm không bao giờ quên của tuổi học trò.

Tính chụp kỷ yếu mà mưa nguyên ngày? Trùm áo mưa vào và thong thả tạo dáng như teen Lâm Đồng thôi! 3

Tính chụp kỷ yếu mà mưa nguyên ngày? Trùm áo mưa vào và thong thả tạo dáng như teen Lâm Đồng thôi! 4

Tính chụp kỷ yếu mà mưa nguyên ngày? Trùm áo mưa vào và thong thả tạo dáng như teen Lâm Đồng thôi! 5

Không cần đầu tư sang chảnh, không váy vóc lụa là, ấy thế mà bộ ảnh kỷ yếu siêu giản dị này lại khiến dân tình 'đổ đứ đừ'. Những nhân vật chính trong bộ ảnh này cứ tự nhiên cười đùa dưới chiếc áo mưa giấy, không nghĩ nhiều tới thành quả phải thật lung linh, chỉ còn suy nghĩ cố gắng lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau.

Ảnh: Thành Nam

Góp ý cho Tiin