Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top 4 từ điển online uy tín cho những ai đang học tiếng Hàn, Trung, Nhật

Khác với tiếng Anh, tiếng Pháp có rất nhiều từ điển uy tín dưới dạng sách giấy, online có phiên bản tiếng Việt tiện dụng, tiếng Hàn, Trung, Nhật số lượng từ điển vẫn còn khá khiêm tốn. Nhưng nếu bạn sử dụng những công cụ dưới đây, bạn sẽ có thêm một trợ thủ đắc lực trong việc học tiếng đó!

Top 4 từ điển online uy tín cho những ai đang học tiếng Hàn, Trung, Nhật 0

Naver – từ điển tiếng Hàn

Naver là một trang web từ điển Việt – Hàn rất tiện dụng và trực quan, được nhiều người từng học tiếng Hàn yêu thích. Cuốn từ điển online này giảng giải nghĩa từng từ một cách rõ ràng và cụ thể, lại thêm nhiều ví dụ, ngữ cảnh mở rộng để tăng vốn hiểu biết cho người dùng. Khi tra một từ nào đó, từ điển sẽ gợi ý cho bạn một vài từ cùng trường từ vựng. Bạn nên ‘tranh thủ' tiện ích này để nạp về thêm một số lượng từ mới, mở rộng vốn từ của mình.

Top 4 từ điển online uy tín cho những ai đang học tiếng Hàn, Trung, Nhật 1

Naver gợi ý thêm nhiều từ vựng mới.

Naver gợi ý thêm nhiều từ vựng mới.

Mazii – từ điển dành cho người mới học tiếng Nhật

Mazii là một cuốn từ điển online khá dễ dùng, dành cho những ai mới bắt đầu ‘vật lộn' với tiếng Nhật. Công cụ dùng trên trang thân thiện với người Việt bởi nó sử dụng ngôn ngữ này hoàn toàn. Mazii là một kho tiếng Nhật phong phú bao gồm từ điển Nhật – Việt, từ điển Kanji, từ điển ngữ pháp, và từ điển mẫu câu.

Tính năng đọc báo tiện dụng.

Tính năng đọc báo tiện dụng.

Tra từ với Mazii.

Tra từ với Mazii.

Bên cạnh đó, Mazii còn là người bạn giúp bạn tăng vốn từ vựng rất nhanh với tính năng đọc báo. Ở Nhật, trẻ con rất hay đọc báo cùng cha mẹ. Báo chí Nhật sử dụng từ ngữ khá đơn giản, ít Kanji khó, nên khi mới học chữ, nhiều bé tập đọc những mẩu tin trên báo để tăng từ vựng.

Line – từ điển tiếng Trung, dù không biết gõ tiếng Trung

Với thiết kế đơn giản, màu sắc bắt mắt, bạn có thể nâng cao vốn liếng cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung nếu hàng ngày chăm chỉ ghé thăm trang web này. Hai mục được đề xuất là Today's Expression và Today's Quotes ngay đầu trang. Giao diện của website khá dễ thương và thân thiện, công cụ lại dễ dùng. Nếu bạn muốn tra nghĩa một từ nào đó, bạn có thể chọn tra từ riêng lẻ hoặc từ có trong ví dụ ở góc trên bên trái màn hình.

Người bạn của những ai mới học tiếng Trung.

Người bạn của những ai mới học tiếng Trung.

Nếu bạn mới học tiếng Trung và chưa biết cách gõ như thế nào khi thấy được một từ tiếng Trung mới, website này cũng hỗ trợ bạn bằng cách click vào hình cây bút trên thanh tìm kiếm ở đầu trang và dùng chuột vẽ lại. Thật tiện lợi cho những ai mới bắt đầu học thứ tiếng ‘rối rắm' này đúng không?

Tra từ bằng cách viết trên Line.

Tra từ bằng cách viết trên Line.

Cambridge Dictionaries Online – Hàn Trung Nhật đều có

Cambridge Dictionaries Online vốn rất quen thuộc với dân học ngoại ngữ vì đây là một từ điển Anh – Việt có phát âm giọng Anh chuẩn cực kì hữu dụng. Bên cạnh đó, Cambrigde còn hỗ trợ từ điển dạng Anh – Hàn, Anh – Trung, Anh – Nhật cho những ai muốn thêm ngoại ngữ thứ ba, thứ tư… Từ điển này đòi hỏi bạn đã có vốn liếng tiếng Anh kha khá, và mong muốn bồi đắp song song hai ngôn ngữ.

Người bạn của những ai thích ngoại ngữ. (Ảnh: Coongcu).

Người bạn của những ai thích ngoại ngữ. (Ảnh: Coongcu).
Giúp Tiin sửa lỗi