Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top 5 trường đại học Canada cấp học bổng siêu hot cho du học sinh

Canada là sự lựa chọn sáng suốt cho sinh viên quốc tế vì có mức học phí rẻ nhất, đồng thời, có nhiều chính sách ưu đãi cho học sinh quốc tế.

TIN LIÊN QUAN

Canada là nước đầu tư nhiều nhất cho ngành giáo dục trong nhóm G8, vì thế, họ có một nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Đại học Toronto của nước này luôn nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu thế giới 5 năm qua (theo trang web đánh giá giáo dục uy tín Times Higher Education). Hơn nữa, tấm bằng tốt nghiệp của các trường đại học Canada được công nhận khắp toàn cầu.

Bên cạnh hệ thống giáo dục tiên tiến thì một điều khá hấp dẫn đối với các sinh viên quốc tế du học ở đây là học phí và chi phí sinh hoạt đều không quá đắt đỏ như ở Mỹ, Úc, Anh hay Singapore.

Top 5 trường đại học Canada cấp học bổng siêu hot cho du học sinh

Du học Canada là lựa chọn sáng suốt bởi cách tiết kiệm chi phí

Dưới đây là bảng thống kê về mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế tại 5 cường quốc du học năm 2014, theo kết quả khảo sát của HSBC:

1.Đại học Brandon

Top 5 trường đại học Canada cấp học bổng siêu hot cho du học sinh

Brandon university được thành lập năm 1899 tại thành phố Brandon, bang Manitoba. Hiện nay, học phí ở Brandon là rẻ nhất ở Canada. Mỗi năm, trung bình một sinh viên quốc tế chỉ phải trả gần 7.000 CAD (gần 120 triệu VND).

Bên cạnh đó, ở mỗi ngành, mỗi năm học khác nhau của trường đều có các học bổng riêng có thể lên tới 3.000CAD (50 triệu đồng) để hỗ trợ sinh viên du học.

Ngoài ra, Brandon nằm trong bang Manitoba nên vẫn được thi hành chính sách hoàn trả 60% học phí sau khi tốt nghiệp nếu bạn ở lại làm việc cho tình bang này.

Sau hơn 1 thế kỷ phát triển, đại học Brandon mỗi năm đào tạo hơn 3700 sinh viên và là một trong những trường đào tạo khoa âm nhạc xuất sắc nhất Canada. Trường cũng rất mạnh về đào tạo chuyên sâu các khoa: quản trị kinh doanh, giáo dục, điều dưỡng, tâm lý học...

2. Đại học Memorial tại Newfoundland (MUN)

Top 5 trường đại học Canada cấp học bổng siêu hot cho du học sinh

DDH Memorial được thành lập vào năm 1925, tại bang Newfoundland. Sau 90 năm phát triển, đại học Memorial hiện đang  đứng thứ 23 tại Canada và là một trong những trường lớn nhất ở Canada khi là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 19.000 sinh viên. Trong đó 15% số đó là các du học sinh đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau.

Trường hiện đã có 4 cơ sở, trong đó cơ sở lớn nhất tọa lạc tại bang Newfoundland và Labrador. Học phí một năm tại cơ sở này là 8,800 CAD (gần 150 triệu VND). Ngoài ra, mỗi năm đại học MUN  còn có học bổng cho học sinh quốc tế lên đến 4.400 CAD và bạn được phép đi làm thêm mỗi tuần 20h để trang trải cuộc sống.

Hiện nay, trường đang đào tạo chuyên ngành ở các khoa: Xây Dựng, Cơ Khí, Kĩ thuật máy tính, Kỹ thuật điện, Nghệ Thuật,...

3. Đại học Saint Paul tại Ottawa

Top 5 trường đại học Canada cấp học bổng siêu hot cho du học sinh

Được thành lập năm 1848, đại học Saint Paul được coi là một trong những trường lâu đời bậc nhất ở Canada. Một năm, học phí của trường dao động vào khoảng 9.200 CAD( hơn 156 triệu VND).

Và để hỗ trợ cho các du học sinh, trường còn cấp học bổng từ 2.000-16.000 CAD tùy vào thành tích học tập ở cấp phổ thông của sinh viên.

Hiện nay, trường Saint Paul đào tạo chuyên ngành ở 4 khoa: Luật, Khoa học nhân văn, Triết học và Thần học.

4. Đại học Manitoba

Top 5 trường đại học Canada cấp học bổng siêu hot cho du học sinh

Trường được thành lập vào năm 1877. Đại học Manitoba  hiện là ngôi trường lớn nhất ở tỉnh bang Manitoba nói riêng và Canada nói chung. Manitoba University  đang đứng hạng 18 các trường đại học tốt nhất Canada và cũng là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 27.000 sinh viên.

Học phí của trường vào khoảng 13.000 CAD/năm (tương đương 219 triệu đồng), mức học phí này ở Canada được xem là khá rẻ khi chỉ bằng 1/3 so với những trường  top đầu nước này như: Đại học Toronto 35.000 CAD/năm (589 triệu đồng), đại học British Columbia 29.000CAD/ năm (488 triệu đồng),..

Ngoài ra, khi nộp đơn vào học ngôi trường này, bạn sẽ được hỗ trợ học phí tùy vào điểm trung bình các môn của bạ ở bậc THPT. Và sau khi tốt nghiệp, bạn còn sẽ được hoàn trả 60% học phí ( tối đa 25.000 CAD) (421 triệu đồng) nếu đồng ý làm việc ở tỉnh bang này.

Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 22 khoa khác nhau: khoa Nha , khoa Dược, khoa học Nông Nghiệp, khoa Giáo Dục, khoa Nghệ Thuật,...

5. Đại học Algoma

Top 5 trường đại học Canada cấp học bổng siêu hot cho du học sinh

Đại học Algoma được thành lập vào năm 1965 tại bang Ontario. Tuy chỉ mới có 50 năm tuổi thọ, nhưng ngôi trường này đang phát triển một cách rất mạnh mẽ.

Trường Algoma là một cộng đồng của 1.600 sinh viên, trong đó có hơn 400 sinh viên là du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây quả là một môi trường học tập thuận lợi cho các bạn có ý định du học Canada.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế một năm ở trường là khoảng 15.000 CAD (khoảng 255 triệu VND). Bên cạnh đó, khi nộp hồ sơ xin nhập học ở đây, bạn có cơ hội nhận các học bổng hỗ trợ tài chính lên đến 5.000 CAD/ năm.

 Ngoải ra, sau khi tốt nghiệp ở đây, bạn còn được cấp visa ở lại làm việc để tích lũy kinh nghiệp (tối da 36 tháng).

Hiện nay, trường có thế mạnh về đạo tạo chuyên ngành ở các khoa: Sinh học, Quản trị hành chính, Kinh tế, Khoa học máy tính, Luật, Âm nhạc, Xã hội học,...

Mong rằng, những thông tin nói trên sẽ giúp ít cho hành trình du học của các bạn nay mai. 

Giúp Tiin sửa lỗi