Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top 5 trường đại học được đánh giá hàng đầu về chất lượng đào tạo ở châu Á năm 2018

Tạp chí danh tiếng Times Higher Education đưa ra danh sách 5 trường đại học tốt nhất châu Á dựa trên 13 tiêu chí gắt gao.

1. Đại học quốc gia Singapore (NUS)

Top 5 trường đại học được đánh giá hàng đầu về chất lượng đào tạo ở châu Á năm 2018 0

Là trường đại học lâu đời và lớn nhất ở Đảo quốc Sư tử, Đại học quốc gia Singapore đi đầu trong việc đưa các phương pháp tiếp cận toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu.

NUS liên tục nằm trong top 30 trường đại học trên thế giới, với số điểm cao cho ngành nghiên cứu và triển vọng quốc tế. Trường sử dụng phương pháp giảng dạy theo phong cách Anh quốc thông qua nhóm học tập nhỏ và các khóa học phong cách Mỹ nhằm phân cấp trình độ sinh viên.

NUS là ngôi trường của nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như 4 thủ tướng và chủ tịch Singapore, hai thủ tướng Malaysia và nhiều quan chức cấp cao khác.

2. Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc

Top 5 trường đại học được đánh giá hàng đầu về chất lượng đào tạo ở châu Á năm 2018 1

Đứng thứ 2 trong danh sách này là Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Đây là trường được đánh giá một trong những trường đại học ưu tú nhất Trung Quốc và chỉ nhận những sinh viên đạt điểm cao trong các kỳ thi quốc gia.

Thanh Hoa cũng có mặt trong top 30 trường đại học trên thế giới của THE World University Rankings. Các ngành đào tạo bao gồm: các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Khuôn viên của Thanh Hoa nằm ở phía tây bắc Bắc Kinh, được xem là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới với kiến trúc kết hợp giữa nét truyền thống Trung Hoa và nét hiện đại phương Tây.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐH Thanh Hoa trở thành những nhân vật có ảnh hưởng lớn ở trong và ngoài nước, đáng chú ý nhất là trong chính trị Trung Quốc.

3. Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Top 5 trường đại học được đánh giá hàng đầu về chất lượng đào tạo ở châu Á năm 2018 2

ĐH Bắc Kinh là ngôi trường hiện đại đầu tiên ở Trung Quốc, được thành lập cuối thế kỉ 19. Hiện nay, trường được biết đến như đại học trọng điểm quốc gia về nghiên cứu chuyên sâu với 216 viện và trung tâm nghiên cứu trong đó có 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia. Phần lớn các cuộc xếp hạng các trường đại học Trung Quốc đều xếp Đại học Bắc Kinh trong nhóm các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc.

Đây cũng là nơi trưởng thành của nhiều nhà tư tưởng nối bật của Trung Quốc trong đó có 3 nhân vật từng đoạt giải Nobel.

4. Đại học Hongkong, Hongkong

Top 5 trường đại học được đánh giá hàng đầu về chất lượng đào tạo ở châu Á năm 2018 3

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính ở Đại học Hongkong. Được thành lập bởi thống đốc Anh năm 1911, đây là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Hongkong.

Đại học Hongkong (HKU) có tỷ lệ tuyển sinh gắt gao và chọn lọc. Sinh viên quốc tế cạnh tranh với tỷ lệ 1/12 cho mỗi ngành học và tỷ lệ này là 1/31 với sinh viên Trung Quốc.

Các khóa học của trường trung bình kéo dài 4 năm và thêm 1 đến 2 năm cho ngành y học. Tất cả sinh viên địa phương phải tham gia các khóa học bằng tiếng Anh và tiếng Trung.

Nhiều lãnh đạo cấp cao trong các ngành chính trình, kinh tế, văn hóa Trung Quốc là cựu sinh viên Đại học Hongkong.

5. Đại học công nghệ Nanyang (NTU), Hongkong

Top 5 trường đại học được đánh giá hàng đầu về chất lượng đào tạo ở châu Á năm 2018 4

Luôn nằm trong top những trường địa học tốt nhất thế giới những ít ai biết rằng Đại học công nghệ Nanyang mới chỉ 27 năm tuổi.

NTU được Times Higher Education gọi là trường địa học trẻ có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Trường nổi tiếng với các ngành đào tạo kỹ thuật và công nghệ.

Đây cũng là ngôi trường lớn nhất ở Singapore với khoảng 160 giảng viên đến từ hơn 20 quốc gia, 25.000 sinh viên đang theo học trong đó 30% là sinh viên nước ngoài.

NTU có chương trình đào tạo thu hút học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Sinh viên được hướng dẫn tận tình từ các giảng viên chuyên sâu, chuyên gia nước ngoài và có chuyến đi nghiên cứu ở nước ngoài, tiếp xúc với những nhân vật được giải Nobel danh giá.

Giúp Tiin sửa lỗi