Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top 7 điều ít ai nhắc đến về ‘richkids’ THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM)

Đã là nữ sinh Sài Thành, chắc hẳn các bạn đã phải nghe qua danh của trường tụi “richkids”: Lê Quý Đôn.

Top 7 điều ít ai nhắc đến về ‘richkids’ THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) 0

Có một sự thật là hoạt động CLB ở Đôn có thể không sôi động bằng một số trường khác, thế nhưng thương hiệu của ngôi trường “già nhất” Sài Gòn ta vẫn chất chơi không kém.

Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ của fanpage Tớ là nữ sinh Sài Gòn về 7 điều ít ai nhắc về THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) được Tiin.vn thể hiện qua bộ tranh ấn tượng dưới đây nhé!

1. Lê Quý Đôn – Tâm hồn ăn uống bất tận

Top 7 điều ít ai nhắc đến về ‘richkids’ THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) 1

Lâu lâu bị gọi là Lũ Quỹ Đói cũng không ngoa bởi đối với Đôners thì cái căn tin to đùng rộng rãi không đủ xài, tụi nó còn ra dành ăn với mấy đứa Đôn cấp 2, thậm chí đi xâm chiếm địa bàn ăn uống của tụi Marie, Miki, đúng chất “Lũ Quỷ Đói Lết Qua Đường”.

Kể ra cũng không bất ngờ nếu bạn thấy mấy đứa Đôners lảng vảng ở Diamond plaza hay Romea vào giờ bán trú của tụi nó, trường richkids mà lị.

2. Giải cứu nhà vệ sinh

Top 7 điều ít ai nhắc đến về ‘richkids’ THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) 2

Mỗi lần có đứa đi vệ sinh, bất kể giờ học hay giờ ra chơi thì lớp lại sẽ xồn lên đứa nào có giấy chùi đít, lúc này những má tích trữ mấy cuộn giấy trong tủ luôn là những đứa cứu bồ cả lớp.

Vậy là đi vệ sinh không thể thiếu cuộn giấy, bịch khăn hay đứa nào chơi sang hơn thì xách theo cục xà phòng, ai đủ sức thì xách theo bình nước đề phòng cúp nước dãy A liên tục như hàm số y = f(x).

3. Tủ học sinh phong cách Đôners

Top 7 điều ít ai nhắc đến về ‘richkids’ THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) 3

Hình như điều độc nhất vô nhị mà các Đôners có thể khoe với các trường khác chính là tủ đồ học sinh ở trong lớp. Đây chính là nơi các Đôners có thể trổ tài hội hoạ, trang trí ngầu lòi hoặc đính thêm vài ba cái khoá để tránh bị mất đồ.

Ngoài ra, tủ đồ cũng là nơi “bất khả xâm phạm” để Đôners giấu thầy cô giám thị đồ ăn thức uống mỗi khi có buổi kiểm tra tác phong đột xuất.

4. Lê Quý Đôn - trà sữa, trà sữa và trà sữa

Top 7 điều ít ai nhắc đến về ‘richkids’ THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) 4

Mệnh danh là trường nhà giàu không phải vì học phí gấp 10 lần trường thường mà là vì tần suất xuất hiện order trà sữa từ Đôn lớn đến nỗi các ông shipper trà sữa đều biết trường Lê Quý Đôn không nằm trên đường Lê Quý Đôn và lâu lâu còn tạo ra cảnh cổng trường “kẹt” shippers từ đủ các loại hãng trà sữa từ cao cấp đến bình dân.

5. Đồng phục thể dục – 1001 chuyện để kể

Top 7 điều ít ai nhắc đến về ‘richkids’ THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) 5

Xưa giờ đồng phục thể dục mỗi khối ở Đôn có một màu xanh riêng, cứ thể mỗi năm lại tuần hoàn cho đến khi năm nay mấy đứa 2k2 phải mặc thứ đồ màu vàng chói, mỗi lần nhìn xuống sân như có đám minion xâm chiếm trường.

6. Bàn ghế chuẩn-xịn-mịn

Top 7 điều ít ai nhắc đến về ‘richkids’ THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) 6

Điều khiến tụi nhỏ lớp 10 thường bất ngờ khi bước vô lớp học Đôn không phải là dàn máy tính aka máy in và màn hình TV full HD 4K cùng với 2 máy lạnh cực xịn và lạnh cóng như ở nhà băng Đầm Sen mà là bộ bàn ghế chuẩn quốc tế.

“Chuẩn quốc tế” ở đây tức là bàn vắng bóng hộc bàn và ghế thì lại nóng đít. Thế nhưng không có hộc bàn vẫn không ngăn được mấy mẹ ham ăn canh giám thị ăn vụng hoặc vẫn không gây khó khăn gì cho mấy tay gamer dành top 1 Ros hoặc Pubg.

7. Lê Quý Đôn qua con mắt ‘người ta đồn' và ‘người trong cuộc

Top 7 điều ít ai nhắc đến về ‘richkids’ THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) 7

“Học Đôn chắc giỏi lắm hả cháu”, “Đôn chắc nhà giàu nhỉ em”, “Úi giời tụi Đôn nghe đồn quậy lắm”,… đây là những điều mọi người từ cô dì chú bác đến bác phụ xe buýt hay anh grab có thể nói khi nghe bạn học Đôn.

Ủa thì họ nói đúng đó, Đôn tụi tui học thì giỏi, giàu thì giàu tình củm dành cho mái trường Đôn này đó, còn quậy thì khỏi bàn, “lũ quỷ” mà lị.

Nguồn: Tớ là nữ sinh Sài Gòn

Thể hiện tranh: Thành Phát

Giúp Tiin sửa lỗi