Tiin.vn trên Facebook

TP. Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2

học sinh

Tỉnh Đắk Lắk đã quyết định để 5.400 thí sinh ở TP. Buôn Ma Thuột không thi tốt nghiệp THPT vào đợt ngày 8-10/8 như dự kiến trước đó. Toàn bộ số thí sinh này sẽ dự thi vào đợt 2.

Trước diễn biến dịch Covid-19, căn cứ vào chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT kiến nghị đối với TP. Buôn Ma Thuột sẽ không tổ chức kỳ thi vào ngày 8-10/8 sắp tới do đang thực hiện cách ly xã hội. Thí sinh trên địa bàn thành phố sẽ cùng các thí sinh thuộc diện F1, F2 thi tốt nghiệp vào đợt sau.

Đến thời điểm hiện tại, các điều kiện tổ chức kỳ thi đã và đang được các đơn vị, địa phương của Đắk Lắk thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Tỉnh đã có các phương án nhằm tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy chế.

Ngoài TP. Buôn Ma Thuột đang cách ly xã hội không thể thi đợt 1 thì 14 địa phương còn lại của Đắk Lắk về cơ bản đã xong công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Ngoài TP. Buôn Ma Thuột đang cách ly xã hội không thể thi đợt 1 thì 14 địa phương còn lại của Đắk Lắk về cơ bản đã xong công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Các điểm thi đã được phun thuốc khử khuẩn, bố trí nơi rửa tay, xà phòng, nước khử khuẩn, đo thân nhiệt, khẩu trang. Địa phương đã rà soát các đối tượng có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch để không bố trí tham gia nhiệm vụ thi. Sức khỏe của thí sinh trên địa bàn được kiểm tra đánh giá hằng ngày để phân loại các trường hợp F0, F1, F2, từ đó xây dựng phương án bố trí thi hợp lý.

Kỳ thi THPT tại Đắk Lắk năm 2020 có một hội đồng thi, 32 điểm, 819 phòng trên địa bàn 15 huyện, thị xã và thành phố. Đắk Lắk có 19.420 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 4.395 thí sinh thuộc dân tộc thiểu số (tỉ lệ 22,6%), thí sinh tự do là 1.598 em. Thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp THPT là 6.194 (31,9%).

Trong đợt thi đầu tiên (ngày 8-10/8), tỉnh Đắk Lắk chỉ tổ chức kỳ thi ở 14 huyện, thị xã với 23 điểm thi, 594 phòng thi và hơn 14.000 thí sinh dự thi. Riêng TP. Buôn Ma Thuột với 9 điểm thi, 225 phòng thi, gần 5.400 thí sinh sẽ thi vào đợt sau cùng với các thí sinh thuộc trường hợp F1, F2.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin