Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến tháng 4, lùi lịch thi THPT quốc gia

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ đến hết tháng 3.

Sau khi thống nhất cho học sinh, sinh viên trên thành phố nghỉ đến hết tháng 2. UBND TP.HCM cũng thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3.

Theo đó, UBND thành phố tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp tại địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3/2020, điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 và lùi lịch thi THPT Quốc Gia đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

TP.HCM kiến nghị với Chính phủ cho học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020 

TP.HCM kiến nghị với Chính phủ cho học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020

Trên tinh thần đảm bảo sự an toàn, sức khoẻ cho học sinh phải được đặt lên hàng đầu, công văn nêu rõ kiến nghị được dựa trên căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ và không có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới.

Việc đề xuất kiến nghị này giúp học sinh và phụ huynh yên tâm, đảm bảo sức khỏe, sinh hoạt và công việc của mỗi gia đình. Đồng thời, đây cũng là tiền đề để các cơ sở giáo dục chủ động hơn trong công tác giáo dục và giảng dạy năm học 2019-2020.

Bộ GD&ĐT thông tin sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 sau ngày 31/5 

Bộ GD&ĐT thông tin sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 sau ngày 31/5

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT thông tin sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 vì dịch Covid-19, trong đó sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học sau 31/5.

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: 'Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn. An toàn mới đi học, tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết'. Vì vậy, dựa trên tình hình thực tiễn, các địa phương sẽ quyết định cho học sinh đi học trở lại theo từng địa bàn và lứa tuổi.

Giúp Tiin sửa lỗi