Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP HCM: Tốt nghiệp ĐH loại giỏi được tuyển thẳng vào công chức phường

Người tốt nghiệp ĐH loại giỏi trở lên ở trong nước, loại khá trở lên ở nước ngoài và người có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ sẽ được tuyển thẳng vào công chức cấp phường ở TP HCM.

Ngày 11/3, Quy chế tổ chức tuyển dụng công chức phường/xã/thị trấn (gọi tắt là công chức cấp phường) trên địa bàn của UBND TP HCM chính thức có hiệu lực.

Quy chế này áp dụng cho 7 chức danh công chức cấp phường, gồm: chỉ huy trưởng quân sự, trưởng công an phường, công chức tài chính - kế toán, tư pháp - hộ tịch, văn hóa - xã hội và công chức văn phòng - thống kê, địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với phường - thị trấn) hoặc địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quy chế nêu rõ, công dân có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, có lý lịch rõ ràng, có văn bằng, chứng chỉ phù hợp và có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đủ sức khỏe thì được đăng ký dự tuyển công chức cấp phường.

Quy chế nêu rõ tiêu chuẩn và ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của từng chức danh công chức cấp phường là phải có trình độ chuyên môn ít nhất là trung cấp chuyên nghiệp của ngành đào tạo phù hợp.

Riêng người tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên ở trong nước, loại khá trở lên ở nước ngoài và người có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ sẽ được tuyển thẳng (không qua thi tuyển) vào chức danh công chức cấp phường phù hợp với ngành đào tạo.

Ngoài ra, người có kinh nghiệm công tác được xem xét tiếp nhận vào công chức cấp phường không qua thi tuyển nếu có đủ tiêu chuẩn: có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên; hiện đang công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển; có thời gian từ đủ 60 tháng trở lên làm công việc phù hợp với yêu cầu của chức danh công chức cấp phường cần tuyển dụng...

Người được tuyển dụng vào công chức cấp phường phải thực hiện chế độ tập sự. Thời gian tập sự 12 tháng đối với công chức được xếp lương ngạch chuyên viên và tương đương, ngạch chuyên viên cao đẳng; 6 tháng đối với công chức được xếp lương ngạch cán sự và tương đương. Trong thời gian tập sự được hưởng 85% lương bậc lương khởi điểm theo trình độ đào tạo chuyên môn được tuyển dụng.

Chỉ huy trưởng quân sự cấp phường và trưởng công an phường không phải thực hiện chế độ tập sự.

Giúp Tiin sửa lỗi