Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP.HCM: 61 học sinh nhập viện sau khi ăn trưa tại trường tiểu học

Theo lời kể của một phụ huynh, trưa 5/4 sau khi con chị và các bạn được cho ăn món cà ri bò bánh mì thì các bé bất ngờ đau bụng và nôn ói đến 4 lần nên phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 6/4, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (quận 12, TP.HCM) cho biết sau gần 1 ngày điều trị vì nghi ngờ ngộ độc thức ăn, hàng chục em học sinh tại trường tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 12) vẫn còn nằm tại đây để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Hàng loạt trẻ nhập viện sau khi ăn bữa trưa. 

Hàng loạt trẻ nhập viện sau khi ăn bữa trưa.

Theo bác sĩ Phú, trước đó vào chiều 5/4, các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thị Định được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Ban đầu là khoảng 20 học sinh, đến tối 5/4 và sáng nay số trẻ nhập viện tiếp tục tăng lên. 

Hiện số trẻ nhập viện là 61 em. 

Tại bệnh viện, bệnh nhi đã được nhanh chóng cấp cứu, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. Hiện nay, sức khỏe các bệnh nhi tương đối ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện.

Sức khỏe các em tạm ổn định nhưng vẫn đang được theo dõi. 

Sức khỏe các em tạm ổn định nhưng vẫn đang được theo dõi.

Giám đốc bệnh viện cho biết để xác định những bệnh nhi này có chắc chắn bị ngộ độc thực phẩm hay không, các bác sĩ đã lấy dịch ói, phân để xét nghiệm độc chất. 

Chị Hương, phụ huynh bé Nguyễn Lê Linh Đan, học sinh lớp 4/2 cho biết vào trưa hôm qua (5/4), bé Đan và các bạn được cho ăn món cà ri bò với bánh mì. 

Tuy nhiên, sau khi ngủ dậy nhiều bé cảm thấy đau bụng và nôn ói đến 4 lần. Các thầy cô sau đó đã thông báo đến phụ huynh để chở con em mình đi cấp cứu. 

Sau sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã đến thăm hỏi các bé cũng như khẳng định sẽ lo toàn bộ chi phí viện phí cho học sinh.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

 

Trường hợp trẻ nhập viện sau khi ăn bánh mì. 

Trường hợp trẻ nhập viện sau khi ăn bánh mì.

Hiện Ban An toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã nắm được sự việc và đang tiến hành điều tra làm rõ. 

Đây không phải là lần đầu tiên có vụ nghi ngộ độc thực phẩm hàng loạt xảy ra với trẻ em tại TP.HCM.

Trước đó vào ngày 28/10/2018, khoảng 55 bệnh nhân (có 49 trẻ em) nhập viện tại bệnh viện quận Tân Phú với triệu chứng rối loạn tiêu hóa nghi ngờ do bị ngộ độc thực phẩm.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sáng cùng ngày, nhiều trẻ đã sinh hoạt tại nhà thờ trên địa bàn quận Tân Phú và đã dùng bánh mì chà bông gà do cửa hàng Đồng Tiến cung cấp. Sau khi ăn xong, các bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy.

Nhiều em trong số này bị nặng phải chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 1 và bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để điều trị.

Giúp Tiin sửa lỗi