Nóng

Tiin.vn trên Facebook

TP.HCM chỉ đạo khẩn hoãn các hoạt động hè của thiếu nhi

Nhằm phòng chống nguy cơ lây lan của dịch covid-19 trong cộng đồng, TP.HCM đã chỉ đạo dừng hoặc tạm hoãn toàn bộ các hoạt động sinh hoạt hè của thiếu nhi.

Cụ thể, ngày 4/8, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn, yêu cầu Thành viên Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè thành phố và Ban Chỉ đạo sinh hoạt Hè 24 quận, huyện không tổ chức hoặc tạm hoãn tổ chức các hoạt động hè có lộ trình ra khỏi địa bàn thành phố, trường hợp cần thiết có thể tổ chức nhưng phải điều chỉnh địa điểm về tại thành phố.

Việc này nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho thiếu nhi khi tham gia sinh hoạt hè năm 2020.

Công văn khẩn của UBND TP.HCM về việc dừng hoặc tạm hoãn các hoạt động sinh hoạt hè năm 2020

Công văn khẩn của UBND TP.HCM về việc dừng hoặc tạm hoãn các hoạt động sinh hoạt hè năm 2020

UBND thành phố cũng yêu cầu Thành viên Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè thành phố và Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè 24 quận, huyện rà soát các nội dung hoạt động đã xác lập. Đối với những nội dung tập trung đông người, không nhất thiết phải tổ chức trong thời điểm này thì hoãn hoặc chuyển sang tổ chức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trong quá trình tổ chức phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch: vệ sinh khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn, không tập trung quá 30 người tại nơi tổ chức các hoạt động hè.

Bên cạnh đó, tăng cường nội dung tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho thiếu nhi và phụ huynh. Ban Chỉ đạo sinh hoạt Hè quận, huyện chỉ đạo các thành viên, phường, xã, thị trấn nắm tình hình thiếu nhi, phụ trách hè trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 để hướng dẫn việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy trình do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố công bố.

Góp ý cho Tiin