Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP.HCM chính thức cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần

UBND TP.HCM chiều nay vừa ban hành công văn đồng ý cho học sinh tại TP.HCM kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2.

TP.HCM chính thức cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần 0

Theo đó, UBND TP.HCM cho phép kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2. UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT chủ động với Sở Y tế phòng chống, không để dịch bệnh phát tán trong học tập.

Cũng theo công văn, học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ nghỉ học cả chính khóa và ngoại khóa, kể cả dạy thêm và học thêm để ngăn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tờ trình đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM gửi Thường trực UBND TPHCM cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Tờ trình đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM gửi Thường trực UBND TPHCM cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Ngay sáng nay (6/2), tại tờ trình số 364 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM gửi Thường trực UBND thành phố cho biết, trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra; qua trao đổi, thống nhất về chuyên môn với Giám đốc Sở Y tế, đề xuất Thường trực UBND thành phố xem xét, kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16/2 năm 2020.

Như vậy học sinh toàn thành TP.HCM sẽ được nghỉ thêm 1 tuần nữa so với dự kiến. Trước đó, ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng có văn bản cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học sơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.HCM được nghỉ học từ ngày 3/2 tới hết ngày 9/2.

Sau Quảng Ngãi, tỉnh Đồng Tháp và Đồng Nai, TP.HCM là đơn vị thứ 4 trên toàn quốc cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV.

Ở khối đại học tại TP.HCM, nhiều trường cũng cho sinh viên nghỉ thêm như: Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM; Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Luật TP.HCM, Đại học Công nghệ Miền Đông…

 

Giúp Tiin sửa lỗi