Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP.HCM: Cô giáo im lặng không giảng bài suốt một thời gian lại tiếp tục ném vở học sinh xuống đất gây bức xúc

Sau khi bị kỷ luật với hành vi không giảng bài cho học sinh khi đứng lớp, cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè tiếp tục có hành động ném vở học sinh xuống đất khiến dư luận bức xúc. Tạm thời cô Châu đã bị đình chỉ việc đứng lớp.

Ngày 14/3, ông Bùi Minh Bình - Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè cho biết đã ra quyết định đình chỉ việc đứng lớp của cô Trần Thị Minh Châu. Hai lớp mà cô Châu đang phụ trách sẽ được chuyển cho giáo viên khác. Hiện nhà trường cũng đang làm báo cáo để gửi lên Sở GD&ĐT TP.HCM để tiếp tục có hướng xử lý.

Cô Châu và học sinh Song Toàn sau khi cô bị phản ánh về chuyện lên lớp không giảng bài, chỉ im thin thít.

Cô Châu và học sinh Song Toàn sau khi cô bị phản ánh về chuyện lên lớp không giảng bài, chỉ im thin thít.

Cô Châu cũng chính là giáo viên không chịu giảng bài, lên lớp 'im thin thít' suốt một thời gian dài khiến cho em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới bật khóc nức nở khi chia sẻ về cô giáo dạy toán của mình. Việc cô Châu chỉ chép bài, không nói 1 lời nào khiến cho các em học sinh bức xúc, cầu cứu đến cơ quan chức năng.

Sau khi xem xét vụ việc, cô Châu đã chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo. Cô vừa trở lại giảng dạy hai lớp 10 vào đầu tháng 1/2019. Thế nhưng cô tiếp tục có những hành vi không đúng với đạo đức của nghề giáo.

Cụ thể, vào đầu tháng 3, trường THPT Long Thới tiến hành lấy ý kiến của học sinh về hoạt động chuyên môn cũng như cơ sở vật chất của nhà trường. Trong những ý kiến gửi về, nhiều học sinh lớp 10A4 phản ánh việc cô giáo Minh Châu trong giờ học đã ném vở cũng như bài kiểm tra của học sinh xuống đất.

Vừa mới quay trở lại lớp dạy, cô Châu lại có hành vi ném vở học sinh xuống đất.

Vừa mới quay trở lại lớp dạy, cô Châu lại có hành vi ném vở học sinh xuống đất.

Qua làm việc, cô Châu xác nhận có hành vi trên vì tức giận quá. Việc làm của cô Châu là không thể chấp nhận được khi trước đó cô Châu đã có cách cư xử không đúng khi không chịu giảng bài cho học sinh, gây bức xúc một thời gian dài nên nhà trường quyết định đình chỉ việc đứng lớp của cô.

Đề cập đến vấn đề cô Châu còn cơ hội có thể đứng lớp, ông Bình cho biết cần thời gian để xem xét, đưa ra phương án giải quyết thỏa đáng nhất.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi