Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP.HCM: Kiểm tra bếp ăn bán trú, căng tin trường học trong tháng 9

trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM vừa công bố kế hoạch kiểm tra việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp trên địa bàn thành phố.

TPHCM sẽ tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn bữa ăn trường học cho trẻNội dung chú thích ảnh

TPHCM sẽ tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn bữa ăn trường học cho trẻNội dung chú thích ảnh

Đối với 6 quận đã triển khai thí điểm ký hợp đồng cung cấp thực phẩm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm học 2018-2019 (gồm quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh), thủ trưởng các đơn vị trường học có tổ chức bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp cần hoàn tất các hồ sơ pháp lý liên quan gửi về Phòng GDĐT để phục vụ cho công tác kiểm tra, đồng thời mở rộng lựa chọn nguồn thực phẩm từ các đơn vị cung cấp đạt chuẩn như GlobalGAP, ISO 22000:2005, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, VietGAP, HACCP, GMP...

Riêng đối với 18 quận, huyện chưa triển khai thí điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trường học và các trường THPT, cần đảm bảo 100% nguồn thực phẩm được cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn, căng tin trường học lấy từ các đơn vị đạt chuẩn; đảm bảo 100% trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Trong tháng 9/2019, Sở GDĐT sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các đơn vị trường học trên toàn thành phố, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2020, tất cả căng tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong trường học ở 24 quận, huyện đảm bảo 100% lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi