Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP.HCM tổ chức thi thử THPT quốc gia vào giữa tháng 5

Xuất phát từ nhu cầu của các trường THPT và học sinh, Sở GDĐT TP.HCM quyết định sẽ tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia vào giữa tháng 5.

Nội dung thi chủ yếu trong chương trình lớp 12, ngân hàng đề sẽ không nhiều như ngân hàng đề của Bộ GDĐT nhưng đảm bảo kiến thức phù hợp với trình độ của học sinh TP.HCM.

Lãnh đạo Sở cho biết, các trường phải tổ chức dạy và học  nghiêm túc đến ngày học cuối cùng để đảm bảo thí sinh nắm vững chuẩn kiến thức khi bước vào kỳ thi. Việc ôn tập cho học sinh lớp 12 theo năng lực của từng em, không ép buộc hoặc gây căng thẳng quá sức cho người học.

Riêng đối với những trường THPT có đầu vào thấp, nhiều học sinh yếu, các trường nên phối hợp với phụ huynh học sinh để có định hướng về kế hoạch ôn tập phù hợp, đảm bảo các em tốt nghiệp THPT.

Các trường THPT ra đề kiểm tra học kỳ 2 khối 12 cho những môn trong danh sách thi THPT theo phương pháp trắc nghiệm (giáo dục công dân, vật lý, hóa, sinh, sử, địa, toán) phải đảm bảo số câu trắc nghiệm chỉ chiếm 50 – 60%, có cả các câu tự luận để học sinh làm bài, không được ra đề trắc nghiệm 100% theo quy định của Bộ GDĐT.

Giúp Tiin sửa lỗi