Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phụ huynh trường quốc tế 'tá hỏa' vì có giòi ngoe nguẩy trong suất cơm của con mình

Phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) đã nhanh chóng phản ánh và yêu cầu làm sáng tỏ sự việc này.

Hôm 10/5, em học sinh K.V của Trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS), cơ sở Sunrise, Quận 7 (TP.HCM) khi ăn trưa đã phát hiện trong suất cơm của mình có giòi lẫn vào rau củ. Học sinh này đã chụp ảnh lại và gửi ngay cho phụ huynh.

Nhanh chóng sau đó, phụ huynh này thể hiện thái độ bức xúc và phản ánh lên nhà trường, yêu cầu làm rõ sự việc. Đồng thời, nhiều phụ huynh khác cũng bày tỏ sự lo lắng về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm ở ngôi trường con mình đang theo học với mức phí không rẻ chút nào.

Phụ huynh trường quốc tế 'tá hỏa' vì có giòi ngoe nguẩy trong suất cơm của con mình 0 

Trường dân lập Quốc tế Việt Úc

Nhận được thông tin này, ban giám hiệu nhà trường đã chính thức có phản hồi vào ngày hôm sau. Theo thông báo trên website chính thức, giòi ở trong cà chua mà học sinh phát hiện ra là sự thật.

Ngay khi nhận được phản ánh của em K.V. về việc có giòi trong món cà chua cắt lát vào lúc đó, nhân viên bếp ăn Sunrise đã đổi suất ăn mới cho học sinh. Về phương án giải quyết lâu dài, trường sau đó đã lập biên bản với nhân viên phụ trách nhà ăn và đơn vị cung cấp thực phẩm, yêu cầu đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers xác minh rõ nguồn gốc của món cà chua được chế biến hôm đó.

Báo cáo xác minh cũng cho biết con giòi không được phát hiện trong quá trình cắt thái quả cà chua. Nhà trường đã rà soát lại giấy tờ truy xuất cũng như camera tại nhà bếp trong suốt quá trình nhập nguyên liệu đến khâu sơ chế, xử lý thực phẩm và chế biến.

Được biết, đơn vị cung cấp cà chua tươi cho The Caterers là Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Phát triển Nam An, đơn vị này đã đạt Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm và tiêu chuẩn VietGap.

Đại diện nhà trường cũng cho biết, họ đã tiến hành gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur trong sáng 11/5. Kết quả được cập nhật tới các bên liên quan thông báo rằng, nguyên nhân có giòi trong trái cà chua là do yếu tố mùa vụ, hay nói cách khác là do sự cố khách quan chứ không phải là vấn đề vệ sinh.

Cụ thể, cà chua trồng vào mùa mưa thường gặp tình trạng có giòi ẩn hoặc sâu úng bên trong nhưng bên ngoài vẫn lành lặn bình thường. Khi cắt thái cũng khó phát hiện ra những phần bị lỗi trên quả cà chua.

Để tránh những sự cố đáng tiếc tương tự xảy ra, ban giám hiệu Trường Quốc tế Việt Úc cũng đã thay đổi thành phần thực đơn từ rau củ thái lát thành rau củ hấp chín.

Trường dân lập Quốc tế Việt Úc là ngôi trường tiêu chuẩn quốc tế, 'con nhà giàu' với nhiều cơ sở trên địa bàn TP.HCM. Ngoài học phí đắt đỏ từ trên 140 triệu đến vài trăm triệu một năm, chi phí ăn uống tại trường cũng dao động từ hơn 26-38 triệu đồng tùy cấp học. Với mức giá 700-900 nghìn đồng/ tuần cho các bữa ăn ở trường, yêu cầu về chất lượng và phục vụ của các phụ huynh cũng đòi hỏi cao hơn bình thường.

 

Giúp Tiin sửa lỗi