Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhóm nữ sinh cấp 2 bị bắt xếp hàng để thầy giáo lau mặt vì trang điểm 'sương sương' đến lớp

Clip quay lại cảnh thầy giáo giặt khăn vào xô nước lau mặt cho từng học sinh đang gây tranh cãi kịch liệt trên MXH.

Theo hình ảnh trong clip ghi lại, một nhóm học sinh nữ đã phải xếp hàng dài để thầy giáo lấy khăn lau mạnh lên mặt rồi mới được đi qua cổng vào trường. Được biết, thầy giáo này muốn xóa lớp trang điểm trên mặt của các nữ sinh nên mới dùng biện pháp như vậy.

Thầy giáo giặt chiếc khăn vào một cái xô và lau mặt từng học sinh 

Thầy giáo giặt chiếc khăn vào một cái xô và lau mặt từng học sinh

Clip được ghi lại tại trường cấp 2 ở huyện Tam Tuệ, thuộc tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Nó được tung lên mạng Weibo và ngay lập tức nhận được những ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên phía đồng tình thì ít mà phía phản đối thì nhiều. Cư dân mạng cho rằng, đó là hành động thiếu tôn trọng và có thể làm tổn thương lòng tự trọng của các học sinh.

Phía nhà trường, sau khi bị chỉ trích đã lên tiếng cho rằng, đây là lần đầu tiên nhà trường áp dụng hình phạt này. Trong quy định của trường, học sinh không được trang điểm đến lớp và nhóm nữ sinh này đã vi phạm quy định.

Ngoài ra, đại diện nhà trường cũng có biết thêm 90% số học sinh của họ là những trẻ em có bố mẹ là lao động nhập cư, phải rời bỏ nhà cửa ở nông thôn lên thành phố kiếm sống, con cái ở lại cho họ hàng chăm sóc). Chính vì thế phía nhà trường cho biết họ phải có trách nhiệm uốn nắn học sinh như con ruột.

Giúp Tiin sửa lỗi