Trào lưu ‘ngày ấy – bây giờ’ phiên bản học sinh: đua trend khoe bảng điểm, thành tích học tập biến hóa khôn lường

Có bạn vẫn giữ phong độ với số điểm số cao chót vót nhưng một số lại giảm sút, thành tích kém hơn hẳn những năm học cấp 2, cấp 3 đấy!

27/11/2020 07:55

Trào lưu #howmuchhaveyouchangedchallenge vẫn đang hot rần rần trên mạng xã hội nơi người chơi hào hứng chia sẻ loạt ảnh nhan sắc quá khứ và hiện tại của mình với bạn bè, chứng tỏ màn lột xác ngoạn mục. Mà đã nói đến hottrend, làm sao hội học trò có thể đứng ngoài cuộc.

Vẫn là #howmuchhaveyouchangedchallenge nhưng phiên bản học sinh sẽ không phải là sự thay đổi của bản thân bạn mà là điểm số, thành tích học tập biến động rõ rệt từ tiểu học đến trung học thậm chí lên tới đại học.

Bảng điểm đã có sự tiến bộ rõ rệt qua từng học kỳ.

Bảng điểm đã có sự tiến bộ rõ rệt qua từng học kỳ.

Để bắt trend ‘ngày ấy – bây giờ' phiên bản học sinh, bạn cần đăng hai tấm ảnh bảng điểm ở hai thời kỳ khác nhau để người khác thấy được sự thay đổi. Thời đi học, ai cũng cố gắng học tập chăm chỉ để có điểm số trong mơ.

Thế nên có những bạn, điểm số tăng rõ rệt qua các thời kỳ, số khác lại giảm sút phong độ, thành tích kém hơn những năm học cấp 2, cấp 3 và nhìn bảng điểm thời ‘oanh liệt' mà tiếc nuối. Bởi vậy mà trào lưu này nhanh chóng được hội học trò rần rần bắt trend.

Trào lưu ‘ngày ấy – bây giờ’ phiên bản học sinh: đua trend khoe bảng điểm, thành tích học tập biến hóa khôn lường 1

Nhưng cũng có bạn không giữ được phong độ khi học cao hơn. (Ảnh: Lớp Chúng Mình)

Nhưng cũng có bạn không giữ được phong độ khi học cao hơn. (Ảnh: Lớp Chúng Mình)

Bởi vậy mà muốn có kết quả học tập tốt, chúng ta cần tập trung học tập ngày từ đầu vì kiến thức bài sau luôn hình thành dựa trên cơ sở kiến thức bài trước. Có như vậy, chúng ta mới có thể tự hào khoe bảng điểm luôn ‘chói lọi' qua từng cấp học chứ!

Theo Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều