Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trói, treo bé ở trường mầm non: Cô giáo kêu bị oan

Phụ huynh khác chụp lại cảnh cháu bé bị buộc dây treo vào cửa sổ tại trường Mầm non B Trực Đại (tỉnh Nam Định).

Cô giáo kêu oan

Vừa qua, tại trường Mầm non B Trực Đại (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) vừa xảy ra vụ việc phụ huynh đi đón con có chụp lại được hình ảnh một bé trai 4 tuổi bị trói cổ áo bằng dây nilon bện thừng và treo vào cửa sổ.

Hình ảnh này đã gây bức xúc trong dư luận. Qua xác minh, cháu bé trong ảnh là Nguyễn Tài P. (4 tuổi) có hoàn cảnh bất hạnh khi bố mất sớm, mẹ bị trầm cảm bỏ đi lang thang, đang ở cùng bà nội là bà H. Ngoài ra, cháu cũng mang trong người chứng bệnh chậm phát triển trí tuệ và vẫn phải đi về bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Trao đổi với ông Ba, chủ tịch UBND xã Trực Đại, ông cho biết chính quyền xã đã nhận được tin báo này và đã cử cán bộ đến xác minh thông tin, làm việc với nhà trường để làm rõ vụ việc.

Hình ảnh cháu P. bị trói được phụ huynh học sinh khác chụp lại và phản ánh.

Hình ảnh cháu P. bị trói được phụ huynh học sinh khác chụp lại và phản ánh.

'Nếu có sai phạm, chúng tôi chắc chắn sẽ yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc này. Còn hiện tại, chúng tôi đã có những biện pháp ngăn chặn không cho vụ việc lặp lại' - ông Ba cho biết.

Cũng theo ông Ba, bước đầu tìm hiểu, cô Tỵ và cô Hiền, 2 giáo viên phụ trách lớp cháu P. xác nhận hình ảnh trong bức ảnh đúng là học sinh trong lớp của mình. Tuy nhiên, cả hai cô đều khẳng định họ không thực hiện hành vi như vậy.

'Hai cô giáo này một mực kêu oan và cho rằng có người cố ý hãm hãi. Theo hai người này, sự việc xảy ra lúc các cô xuống bếp ăn trưa nên không để ý. Do đó chính quyền xã cùng với lãnh đạo nhà trường vẫn đang phải điều tra xác minh' - ông Ba thông tin.

Cháu bé về nhà với nhiều vết thương

Trong khi đó, trao đổi với bà H. - bà nội của cháu bé trong ảnh, bà cho biết bản thân bà không hề biết đến vụ việc và cũng chưa từng gửi đơn thư tố cáo khiếu nại nào đến trường mầm non B Trực Đại hay chính quyền xã.

Tới vài ngày qua mới có cán bộ xã đến tận nhà bà để xác minh xem đứa bé trong ảnh có phải cháu của bà không. Ngoài ra, các cô giáo ở trường cũng đến nhờ bà rút đơn khiếu nại để giải quyết mọi việc bằng bàn bạc, thảo luận. Tuy nhiên bản thân bà H. cũng chưa bao giờ gửi đi lá đơn nào.

'Đến khi nhìn thấy những tấm ảnh này tôi mới rất bất ngờ. Đúng trong ảnh là cháu tôi. Tôi vẫn nghĩ các cô giáo ở trường thương và chăm lo cho cháu lắm, không nghĩ đến việc cháu mình bị đối xử như thế này' - bà H. cho biết.

Hai cô giáo chủ nhiệm lớp cháu P. (Ảnh: Đời sống Việt Nam)

Hai cô giáo chủ nhiệm lớp cháu P. (Ảnh: Đời sống Việt Nam)

Ngoài ra, một số lần bà H. thấy cháu của mình có những vết thương trên người sau khi đi học về. Cụ thể, có lần tắm cho cháu, bà thấy những vết trầy xước và sưng đỏ ở cổ của cháu. Còn có lần, đầu cháu bị sưng hoặc có vết thương hở, tụ máu bầm. Có nhiều lần bà đã hỏi các cô ở lớp nhưng những giáo viên này đều khẳng định họ không biết gì.

Ngoài ra có lần đón cháu, bà H. thấy cháu của mình đang ngủ ở ngay chỗ bức ảnh được chụp và nắng chiếu thẳng vào người cháu nhưng các cô không để ý.

Nhận xét về cháu của mình, bà H. cho rằng cháu rất ngoan và nhút nhát. Cùng với chứng bệnh chậm phát triển của mình càng khiến cháu không nghịch ngợm và không biết nói.

'Nhà chỉ có hai bà cháu quấn túm lấy nhau. Nó thiếu thốn bố mẹ từ nhỏ, cuộc sống đã có nhiều thiệt thòi. Nếu các cô chăm sóc trẻ mà đối xử với cháu tôi như vậy thật thì độc ác quá. Tôi cũng muốn chính quyền xã vào cuộc để tìm hiểu ra ngọn ngành vụ việc này' - bà H. chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi