Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trốn làm bài tập về nhà, cậu bé nuốt đồng xu vào bụng suýt tử vong

Chỉ vì không muốn bị bố mẹ ép làm bài tập về nhà, cậu bé này đã nuốt đồng xu vào bụng và phải đi cấp cứu mổ bụng trong viện.

Bài tập về nhà có lẽ là nỗi ám ảnh lớn đối với tất cả học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường. Mới đây, tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, một cậu bé 8 tuổi đã liều mình nuốt xu vào bụng chỉ để... không bị bố mẹ bắt làm bài tập về nhà nữa.

Lý do chính khiến cậu bé này liều mình là bởi quá nhiều bài tập về nhà khiến cậu làm mãi đến 11h đêm vẫn không xong. Trong khi đó, bạn bè dưới nhà đang nô đùa khiến cậu cảm thấy quá mệt mỏi với đống bài tập về nhà. ‘Em nghe thấy tiếng vui đùa của các bạn dưới nhà và muốn được xuống để chơi cùng. Thế nhưng, mẹ em bảo em phải xong bài tập về nhà rồi mới được đi.' - cậu bé kể lại.

Câu chuyện nuốt đồng xu của cậu bé khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Trong lúc chán nản với đống bài tập khổng lồ, cậu bé trên đã lấy một đồng xu và nuốt vào bụng. Ngay sau khi thực hiện hành động trên, cậu đã kể lại với bố mẹ và yêu cầu miễn nhiệm vụ làm bài tập về nhà cho mình.

Biết được hành động dại dột của con trai, bố mẹ cậu bé đã ngay lập tức đưa cậu vào viện để được chụp chiếu ngay lập tức. Theo đó, đồng xu đã vào đến dạ dày cậu bé nên các bác sĩ đã phải mổ nội soi ngay sáng hôm sau.

Đây là lời cảnh báo cho vấn nạn bài tập về nhà ở Trung Quốc. 

Đây là lời cảnh báo cho vấn nạn bài tập về nhà ở Trung Quốc.

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều bố mẹ thể hiện sự đồng cảm với gia đình trên bởi khối lượng bài tập về nhà hiện nay dành cho học sinh là quá lớn. Một số người còn cảm thấy bài tập về nhà là quá khó khiến họ không thể giảng giải cho con hiểu.

Nhiều gia đình không có thời gian để giải trí, tâm sự chỉ vì giờ làm bài tập về nhà của con mỗi tối. Thế mới thấy bài tập về nhà giờ không chỉ là áp lực đối với học sinh mà còn khiến nhiều phụ huynh ‘ăn không ngon, ngủ không yên'.

>> Xem thêm: 'Chửi như tát nước' vì học trò không làm bài tập, người mẹ gửi bức ảnh con gái đang ở viện khiến cô giáo không thốt nên lời

Giúp Tiin sửa lỗi